HLV Park Hang Seo có thể gây bất ngờ với Công Phượng và Văn Hậu

Văn Hậu liệu có được HLV Park Hang Seo dùng cho trận đấu với Malaysia?
Văn Hậu liệu có được HLV Park Hang Seo dùng cho trận đấu với Malaysia?
TPO - Ông Park Hang Seo có lý do để sử dụng Công Phượng và Văn Hậu ngay từ đầu trong trận đấu với Malaysia, bất chấp việc cả hai đang phải dự bị ở châu Âu.    

Ba trận gần nhất của Heerenveen tại giải VĐQG Hà Lan, Văn Hậu đều phải dự bị. Anh chỉ được vào sân ở những trận đấu có tính chất ít quan trọng của đội bóng Hà Lan.

Công Phượng thậm chí gây lo lắng hơn khi đã nhiều tháng chưa được ra sân trong màu áo Sint Truidense. Như thừa nhận của HLV Park Hang Seo, ông có sự lo lắng nhất định đối với phong độ và cảm giác bóng của Công Phượng. Mặc dù vậy, vẫn có những cơ sở nhất định để dự đoán, cả hai sẽ được HLV Park Hang Seo sử dụng cho trận đấu với Malaysia tối nay.

Văn Hậu từng được ông Park Hang Seo cho vào sân ở trận đấu đầu tiên tại Vòng loại World Cup 2022 với Thái Lan, dù anh chỉ kịp tập trung 1 ngày trước trận đấu này. Thời điểm trên, Văn Hậu vừa bình phục sau chấn thương, đồng thời cũng phải trải qua hành trình 20.000km từ Việt Nam tới Hà Lan rồi qua Thái Lan. Ở độ tuổi 20 của Văn Hậu, khả năng hồi phục thể lực nhanh là một lợi thế.

Việc ông Park buộc phải đưa Văn Hậu vào sân trong hiệp 2 trận đấu với Thái Lan xuất phát từ thực tế hành lang cánh tuyển Việt Nâm trước đó đã chơi dưới sức. Văn Hậu thường xuyên chiếm vị trí chính thức ở các ĐTQG dưới thời ông Park, điều đó phần nào cho thấy niềm tin của nhà cầm quân Hàn Quốc đối với hậu vệ quê Thái Bình.

HLV Park Hang Seo có thể gây bất ngờ với Công Phượng và Văn Hậu ảnh 1 Công Phượng là tiền đạo có khả năng độc lập tác chiến trên hàng công đội tuyển Việt Nam

Nỗi lo về phong độ của Công Phượng hiện hữu hơn. Việc không được ra sân trong thời gian dài chắc chắn ảnh hưởng tới sự tích luỹ thể lực của anh. Pha dứt điểm hụt nổi tiếng của Công Phượng ở trận đấu với Thái Lan phần nào cho thấy, cảm giác bóng của tiền đạo xuất thân từ Học viện HAGL không thực sự tốt.

Tuy nhiên cũng dễ nhận thấy khi có Công Phượng, tuyển Việt Nam đã chơi tốt hơn hẳn trong hiệp 2 trận đấu này. Trước đó, đội bóng của ông Park gần như lép vế hoàn toàn trước Thái Lan. Ở tuyến trên, Văn Toàn dù đang đạt phong độ cao nhưng cả anh và Tiến Linh hay Anh Đức đều không phải mẫu cầu thủ có thể độc lập tác chiến. Công Phượng là cầu thủ có kỹ thuật và khả năng giữ bóng tốt nhất trong số các tiền đạo của tuyển Việt Nam hiện nay.

Malaysia có lối chơi thiên về thể lực, và khát vọng chiến thắng của thầy trò ông Tan Cheng Hoe hiện đang rất lớn. Để có thể giảm tải gánh nặng cho hàng tiền vệ, đồng thời tăng hiệu quả các đường lên bóng từ hai cánh, không loại trừ khả năng ông Park sử dụng cả Công Phượng và Văn Hậu ngay từ đầu.

MỚI - NÓNG