HLV Nam Định chỉ ra nguyên nhân thua Thể Công Viettel: Chống bóng bổng kém, thể lực yếu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với bàn thua ở những phút cuối cùng, Nam Định đã nhận thất bại cay đắng trước Thể Công Viettel. HLV Hồng Việt cho rằng lý do khiến Nam Định thất bại là những yếu kém trong khâu chống bóng bổng, đồng thời thể lực bị bào mòn cũng là vấn đề.
HLV Nam Định chỉ ra nguyên nhân thua Thể Công Viettel: Chống bóng bổng kém, thể lực yếu ảnh 1

Tối qua, Nam Định dẫn bàn sớm từ tình huống chớp thời cơ của Văn Toàn ngay phút 12. Sau đó, dù không duy trì thế trận áp đảo nhưng họ vẫn gây ra nguy hiểm thường trực cho đối thủ. Khả năng làm bóng sáng tạo của Hendrio, những pha xử lý trong phạm vi hẹp của Rafaelson giúp Nam Định tạo ra một số cơ hội ngon ăn.

Nhưng họ không thành công, để rồi bị trừng phạt ở phút 64 sau pha không chiến của Đức Chiến. Đến phút bù giờ thứ 3, Nam Định nhận bàn thua cay đắng khi hậu vệ và thủ môn của họ lúng túng để bóng bật ra đúng vị trí của Danh Trung. Dù đã ngã xuống nhưng chân sút của Thể Công Viettel vẫn chớp thời cơ đưa bóng vào lưới trống.

HLV Nam Định chỉ ra nguyên nhân thua Thể Công Viettel: Chống bóng bổng kém, thể lực yếu ảnh 2

HLV Hồng Việt thừa nhận các cầu thủ của mình chống bóng bổng kém

Tỷ số 2-1 nghiêng về Thể Công Viettel là nghiệt ngã cho Nam Định. HLV Hồng Việt chia sẻ sau trận đấu: “Thực tế, chúng tôi thường gặp vấn đề với những tình huống cố định, với rất nhiều bàn thua từ phạt góc, đá phạt cố định ở mùa giải này. Đội đã rút kinh nghiệm nhưng chưa thể cải thiện. Đây là vấn đề của Nam Định.

Hôm nay, rõ ràng các cầu thủ Nam Định có dấu hiệu bị quá tải. Hết hiệp 1, Văn Toàn và Trần Văn Công có dấu hiệu bị căng cơ, còn Lý Công Hoàng Anh lại hụt hơi. Việc chơi 4 ngày/trận khiến thể lực của đội bị ảnh hưởng".

Thể lực bị bào mòn cũng là lý do Nam Định mất Hendrio và Văn Vĩ ở trận hòa HAGL 1-1 vòng trước. Bên cạnh đó, Rafaelson cũng bị đau nhẹ ở trận đấu tại Pleiku.

Giải đấu chỉ còn 7 vòng, Nam Định đang bỏ xa các đối thủ nhưng nếu không thể cải thiện phong độ (chỉ kiếm được 1 điểm qua 2 vòng gần nhất), CLB này có nhiều lý do để lo lắng.

MỚI - NÓNG