HLV Mano Polking: 'Thái Lan đã chơi tốt nhưng Việt Nam còn tốt hơn'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau thất bại trước U23 Việt Nam, HLV Mano Polking đã bước vào phòng họp báo với tâm trạng không vui. Mặc dù vậy, ông buộc phải thừa nhận Việt Nam là đội tốt hơn.
HLV Mano Polking: 'Thái Lan đã chơi tốt nhưng Việt Nam còn tốt hơn' ảnh 1
ảnh Như Ý

“Thật là một câu hỏi hay”, HLV Mano Polking nói khi được hỏi về cảm xúc sau thất bại trước U23 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 31, “Tâm trạng của tôi không tốt chút nào. Tôi không thích thua. Nhưng mọi chuyện đã xảy ra và chúng tôi phải tiếp tục hành trình của mình”.

Chiến lược gia gốc Brazil cũng cho rằng chiến thắng của U23 Việt Nam có được bởi đội chủ nhà nắm giữ quá nhiều lợi thế. “Họ có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng với 3 tháng luyện tập, xây dựng chiến lược bài bản lại có lực lượng cổ động viên hùng hậu phía sau, những người đã cổ vũ cuồng nhiệt cho họ trong suốt trận đấu”, HLV Polking cho biết.

Mặc dù vậy, ông cũng thừa nhận đội quân của HLV Park Hang-seo là đội chơi hay hơn trong trận chung kết. “Thái Lan đã chơi một trận đấu tốt và làm hết sức mình, cố gắng tận dụng những cơ hội có được nhưng Việt Nam xuất sắc hơn, kiểm soát bóng tốt và biến các cơ hội thành bàn thắng”, ông nói, “Trong trận đấu với Indonesia chúng tôi đã không pressing cao. Đây là điều khác biệt so với hôm nay. Thế nhưng Việt Nam lại phòng ngự chắc chắn và đó là lý do chúng tôi không thể ghi bàn.

Trước trận đấu tôi đã nói học trò phải kiên nhẫn, trung thành với lối chơi của mình. Thái Lan đã giữ sự kiên định đó suốt giải và ghi được nhiều bàn thắng. Tiếc rằng hôm nay nó không mang lại kết quả mong muốn”.

Cuối cuộc họp báo, HLV Polking một lần nữa nhắc về sự thua thiệt của Thái Lan khi chỉ có 1 ngày luyện tập. “Với thời gian ít ỏi như vậy chúng tôi vẫn chơi không tồi. Vì vậy tôi rất tự hào với các học trò. Nghề HLV là một nghề đặc thù với mỗi người có triết lý khác nhau, tuy mục tiêu đều hướng tới thành công. Tôi rất ngưỡng mộ HLV Park Hang-seo và chúc mừng bóng đá Việt Nam”.

MỚI - NÓNG