HLV Koeman trước nguy cơ bị sa thải

0:00 / 0:00
0:00
HLV Koeman nhiều khả năng bị Barca sa thải
HLV Koeman nhiều khả năng bị Barca sa thải
TP - HLV Ronald Koeman của Barcelona đang trải qua những ngày đen tối nhất trong sự nghiệp cầm quân của mình. Ủy ban kỷ luật La Liga hôm qua đã ra án phạt cấm chỉ đạo 2 trận đối với HLV Ronald Koeman, sau khi ông bị trọng tài rút thẻ đỏ trong chuyến làm khách của Barcelona trên sân Cadiz tại vòng 6 La Liga ngày 23/9.

Vào đúng phút bù giờ cuối cùng, trọng tài Carlos del Cerro rút tấm thẻ đỏ đối với chiến lược gia người Hà Lan mà “không vì lý do gì”, theo như Koeman nói sau trận đấu. “Ở đất nước này, họ có quyền đuổi bạn mà chẳng cần lý do gì cả. Họ truất quyền chỉ đạo của tôi chỉ vì tôi nói rằng có hai trái bóng trên sân và yêu cầu trận đấu dừng lại. Mọi việc chỉ có thế thôi”, nhà cầm quân 58 tuổi lý giải.

Theo báo cáo của trọng tài chính trình lên Ủy ban kỷ luật, HLV Koeman phản ứng với trọng tài thứ tư một cách quá mức. Ông rời khỏi khu vực kỹ thuật, giơ 2 cánh tay lên và hét lớn liên tục, dù đã được cảnh báo trước đó về việc ngừng phản đối các quyết định của trọng tài.

Với án phạt nay, HLV Koeman sẽ phải ngồi ngoài ở trận Barca gặp Levante vào tối ngày 26/9 và trận đấu quan trọng với Atletico Madrid vào cuối tuần sau. Điều này càng khiến cho tương lai của ông tại Nou Camp, vốn đã mù mịt càng trở nên tăm tối hơn.

Chiến lược gia người Hà Lan đang chịu nhiều sức ép vì màn trình diễn và kết quả tệ hại của Barca thời gian qua. Mối quan hệ của ông với Chủ tịch Joan Laporta cũng rất căng thẳng khi hai bên liên tục đấu khẩu trên truyền thông.

Ban lãnh đạo Barca được cho là đã ra “tối hậu thư” ấn định thời gian cho HLV Koeman giữ ghế, đến sau trận gặp Levante. Với tình hình này, cựu HLV đội tuyển Hà Lan đứng trước nguy cơ bị sa thải, thậm chí còn trước khi hết hạn truất quyền chỉ đạo.

MỚI - NÓNG