HLV của U23 Indonesia cạn kiên nhẫn với trung vệ gốc Anh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Shin Tae-yong từng được hứa hẹn sẽ có trung vệ gốc Anh - Elkan Baggott - cho chiến dịch hái vàng tại SEA Games 31. Nhưng khi hành trình vòng bảng đã đi qua một nửa chặng đường mà vẫn chưa thấy Baggott xuất hiện. Điều đó khiến vị HLV của U23 Indonesia sốt ruột.
HLV của U23 Indonesia cạn kiên nhẫn với trung vệ gốc Anh ảnh 1

Do SEA Games không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên câu lạc bộ không có nghĩa vụ nhả cầu thủ cho các đội dự giải. Với U23 Indonesia, họ cũng gặp vấn đề lớn về lực lượng khi những Arhan, Asnawi, Baggott... không thể thi đấu tối đa số trận tại SEA Games. Egy và Witan được trở về dự SEA Games đơn giản vì đội bóng chủ quản... phá sản.

Trong khi đó với Baggott, Shin Tae-yong từng kỳ vọng hậu vệ 19 tuổi sẽ được nhả vào phút chót. Nhưng lúc này, Baggott vẫn đang ở Anh để thi đấu cho Ipswich Town. Ông Shin Tae-yong thậm chí không thể biết khi nào Baggott có thể tham gia cùng những Egy Maulana, Witan... ở kỳ đại hội tại Việt Nam.

"Trong thời gian tới, Baggott sẽ đến Việt Nam để cùng U23 Indonesia tham dự SEA Games 2021", ông Shin Tae-yong cho biết trong cuộc họp báo sau trận đấu với Timor Leste.

HLV của U23 Indonesia cạn kiên nhẫn với trung vệ gốc Anh ảnh 2

Baggott vẫn đang phải làm nghĩa vụ tại Anh

“Tuy nhiên, tôi không thể đưa ra câu trả lời chắc chắn khi nào Baggott sẽ đến Việt Nam để đầu quân cho U23 Indonesia”.

Việc không có Baggott được cho là nguyên nhân lớn khiến hàng thủ Indonesia thi đấu tệ. Họ thua Việt Nam 0-3 với nhiều sai lầm từ các trung vệ. Ngay cả trước đội bóng yếu gần như nhất giải là Timor Leste, họ vẫn để thua một bàn. Lúc này, Indonesia đang đứng thứ hai từ dưới lên tại bảng A với hiệu số bàn thắng bại là 0.

Với một đội bóng ôm tham vọng vô địch, đây vẫn là điều gây thất vọng. Ngoài việc hàng công đã cơ bản phát huy được khả năng, hàng phòng ngự của Indonesia vẫn còn quá nhiều điều cần giải quyết.

Do đó, HLV Shin Tae-yong có lý do để sốt ruột vì Baggott, đặc biệt thời gian tới các học trò của ông phải gặp một Philippines có chiều cao tốt và rất mạnh với vũ khí tạt bóng đánh đầu.

MỚI - NÓNG