HLV Phạm Minh Giang: Thái Lan mạnh nhưng mục tiêu của Việt Nam là đoạt HCV

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Phạm Minh Giang cho biết mục tiêu của đội tuyển futsal Việt Nam là đoạt HCV SEA Games 31.
HLV Phạm Minh Giang: Thái Lan mạnh nhưng mục tiêu của Việt Nam là đoạt HCV ảnh 1

“Quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 của chúng tôi khá tốt. Đội có chuyến tập huấn tại Thái Lan, thi đấu 3 trận với kết quả thắng 2, thua 1. Hai điểm yếu của đội về dứt điểm và thể lực đều được cải thiện. Tại AFF Cup vừa rồi thể lực của các cầu thủ không tốt nhưng tới đây tình hình sẽ thay đổi”-HLV Phạm Minh Giang cho biết tại cuộc họp báo trước giải.

Tại AFF Cup 2022, đội tuyển futsal Việt Nam chỉ về thứ 3, Thái Lan vô địch khi đánh bại Indonesia ở trận Chung kết. Theo HLV Phạm Minh Giang, các đối thủ của đội tuyển futsal Việt Nam như Thái Lan, Indonesia hay Malaysia đều rất mạnh. Ở trận ra quân ngày mai 11/5, thầy trò ông Phạm Minh Giang sẽ gặp Indonesia.

“Họ là đối thủ mạnh, kỹ thuật và chiến thuật đều rất tốt. Các đối thủ của chúng ta đều mạnh, nhưng mục tiêu của futsal Việt Nam là đoạt HCV. Chúng ta được thi đấu trên sân nhà, có sự cổ vũ của các CĐV nên tôi hy vọng các cầu thủ sẽ chiến đấu với tinh thần cao”-HLV Phạm Minh Giang nói.

HLV Phạm Minh Giang: Thái Lan mạnh nhưng mục tiêu của Việt Nam là đoạt HCV ảnh 2

Indonesia không ngại mục tiêu tranh đoạt HCV SEA Games 31 với đội tuyển futsal Việt Nam. (ảnh Như Ý)

Đội trưởng Trần Văn Vũ cho biết, anh và các đồng đội đã sẵn sàng cho giải đấu. Văn Vũ đánh giá cao lứa “đàn em” về kỹ năng cũng như tư duy chiến thuật. Văn Vũ cho biết:

“Sau AFF Cup vừa rồi tôi và Đức Hoà, Khổng Đình Hùng đã có các chia sẻ với anh em trong đội. Tình hình đội lúc này đã thay đổi nhiều, đặc biệt sau đợt tập trung vừa qua. Chúng tôi xác định các đối thủ đều đáng gờm, thi đấu theo thể thức vòng tròn nên trận đấu nào cũng quan trọng. Đội vì vậy sẽ phải nỗ lực và quyết tâm hết khả năng”.

Bên kia chiến tuyến, HLV trưởng đội tuyển futsal Indonesia, Mohamad Hashemzadeh cũng tuyên bố, Indonesia hướng tới đoạt HCV SEA Games 31. “Việt Nam là đối thủ rất mạnh ở giải đấu, nhưng chúng tôi đã có chiến thuật mới cho SEA Games. Dù khó khăn nhưng mục tiêu của Indonesia là đoạt HCV”-ông Hashemzadeh nói. Đội trưởng Indonesia, Nur Ardiansyah trong khi đó đánh giá cao pivo Nguyễn Minh Trí. Theo Nur, Minh Trí sở hữu kỹ thuật rất tốt.

Môn futsal tổ chức tại tỉnh Hà Nam. Theo lịch thi đấu, 13h chiều mai Thái Lan sẽ gặp Malaysia, kế đến là cặp đấu giữa Việt Nam và Indonesia.

MỚI - NÓNG