Hitechshin có thể chế tạo tàu lặn du lịch

Hitechshin có thể chế tạo tàu lặn du lịch
TP - “Chúng tôi đã có thể sản xuất thương mại, thực hiện các đơn đặt hàng chế tạo tàu lặn cho nhu cầu du lịch” - Ông Bùi Xuân Dũng, Phó Tổng GĐ Cty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Hitechshin (Hitechshin) nói.

Được Bộ KH&CN giao triển khai dự án sản xuất thử nghiệm độc lập cấp Nhà nước “Hoàn thiện thiết kế công nghệ và chế tạo tàu lặn cỡ nhỏ”, Hitechsin đã nghiên cứu, chế tạo tàu lặn Hòa Bình, thuê cơ quan đăng kiểm của CHLB Đức giám sát thiết kế, chế tạo và đăng kiểm, cấp chứng chỉ an toàn kỹ thuật. 


Tàu lặn Hòa Bình dài 6,63m, cao 2,74 m, tốc độ di chuyển 4,5 hải lý/giờ, độ sâu lặn 50 m…, đã được thử nghiệm thành công ngày 21/9/2014 tại vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa). Đích thân Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã ngồi trong tàu lặn Hòa Bình khi thử nghiệm. Theo ông Bùi Xuân Dũng, cơ quan đăng kiểm CHLB Đức đã đánh giá tốt về tàu lặn Hòa Bình, Hitechshin đang chờ đại diện của họ sang Việt Nam để thực hiện các thủ tục cấp đăng kiểm. Từ kinh nghiệm về thiết kế và công nghệ đóng tàu ngầm trong quá trình chế tạo tàu lặn Hòa Bình, Hitechshin đã thiết kế một số mẫu tàu lặn du lịch, có thể chở được từ 10-12 khách. 

MỚI - NÓNG