Hình ảnh các siêu thị Hà Nội ‘giải cứu’ nông sản Hải Dương

Gian hàng "giải cứu" nông sản Hài Dương tại siêu thị BigC
Gian hàng "giải cứu" nông sản Hài Dương tại siêu thị BigC
TPO - Các siêu thị tại Hà Nội đã bắt đầu bày bán rau, củ, quả của vùng dịch Hải Dương. Do hàng hóa được chọn lọc, giá rẻ nên đã thu hút được khách hàng...

Sáng nay, 23/2, theo khảo sát của PV, tại Hà Nội, nhiều siêu thị đã tham gia bán hàng giải cứu nông, hỗ trợ cho bà con nông dân ở vùng dịch Hải Dương. Các mặt hàng được bày bán gồm su hào, cà chua, hành tây, bắp cải trắng, cà rốt… Các mặt hàng này được để tại một khu vực riêng, ghi rõ xuất xứ từ Hải Dương.

Hình ảnh các siêu thị Hà Nội ‘giải cứu’ nông sản Hải Dương ảnh 1

 Những quả cà chưa căng mọng, chín đỏ được ghi xuất xứ "Hải Dương" nổi bật được bày bán tại siêu thị BigC Thăng Long (phố Trần Duy Hưng, Hà Nội)

Hình ảnh các siêu thị Hà Nội ‘giải cứu’ nông sản Hải Dương ảnh 2 Trong ảnh, anh Trần Xuân Minh đang mua hàng tại siêu thị BigC Thăng Long cho hay, anh mua không phải vì giá rẻ, mà muốn ủng hộ nông dân Hải Dương.
Hình ảnh các siêu thị Hà Nội ‘giải cứu’ nông sản Hải Dương ảnh 3 "Tôi lựa chọn mua siêu thị vì ở đây sẽ đảm bảo an toàn vừa cả về chất lượng, vừa cả về việc phòng chống dịch sẽ đảm bảo hơn", chị Vân, một khách hàng mua hàng nói.
Hình ảnh các siêu thị Hà Nội ‘giải cứu’ nông sản Hải Dương ảnh 4 Xu hào Hải Dương được niêm yết với giá rẻ hơn bình thường
Hình ảnh các siêu thị Hà Nội ‘giải cứu’ nông sản Hải Dương ảnh 5 Lượng người chọn hàng tại khu vực bày bán nông sản Hải Dương đông hơn các khu vực nông sản khác
Hình ảnh các siêu thị Hà Nội ‘giải cứu’ nông sản Hải Dương ảnh 6 Hệ thống siêu thị MegaMarket cũng trưng bảng riêng dành cho chương trình hỗ trợ nông dân Hải Dương.
Hình ảnh các siêu thị Hà Nội ‘giải cứu’ nông sản Hải Dương ảnh 7 Khách hàng tham gia mua nông sản hỗ trợ bà con nông dân tại siêu thị MegaMarket.
Hình ảnh các siêu thị Hà Nội ‘giải cứu’ nông sản Hải Dương ảnh 8 Người dân mua hàng đều chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào siêu thị.
Hình ảnh các siêu thị Hà Nội ‘giải cứu’ nông sản Hải Dương ảnh 9 Người dân hào hứng mua một số lượng ổi lớn của Thanh Hà, Hải Dương về dùng dần.

Để hỗ trợ tiêu thụ rau củ của nông dân vùng dịch, Bộ Công Thương đã làm việc trực tiếp với các hệ thống phân phối lớn tại phía Bắc như Central Group (chuỗi siêu thị BigC và Go!), Vincommerce (chuỗi Vinmart và Vinmart+), BRG Retail (chuỗi siêu thị BRG Mart), chuỗi siêu thị MegaMarket để thu mua nông sản từ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp của tỉnh Hải Dương.

Hiện tại, các siêu thị cũng đã kích hoạt chương trình bán hàng nông sản của Hải Dương với giá ưu đãi. Ngày 22/2, đại diện hệ thống siêu thị GO!/BigC cho hay, đã thực hiện chương trình bán hàng ưu đãi các loại nông sản của tỉnh Hải Dương, gồm: cà rốt, cà chua, su hào, bắp cải, súp lơ, hành lá,... Dự kiến, trong một tuần, các điểm bán hàng của hệ thống này tại miền Bắc sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản của Hải Dương và sẽ tiếp tục tiêu thụ các sản phẩm của Hải Dương cho đến cuối mùa vụ.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.