Hiệu trưởng trường ĐH Huflit bị miễn nhiệm giữa nhiệm kỳ

Hiệu trưởng trường ĐH Huflit bị miễn nhiệm giữa nhiệm kỳ
TPO - Hội đồng quản trị (HĐQT) trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (Huflit) vừa có quyết định miễn nhiệm chức hiệu trưởng nhà trường với ông Trần Quang Nam sau lùm xùm vụ bằng cấp.
Nguồn tin của Tiền Phong ngày 2/11 cho biết, HĐQT trường Huflit đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng nhà trường  nhiệm kỳ 2015-2020 với ông Trần Quang Nam.
Theo đó, ông Nam có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, công việc liên quan đến hiệu trưởng trước ngày 8/11. Người được giao nhiệm vụ phụ trách trong thời gian này là TS Trân Thanh Nhàn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho đến khi UBND TPHCM có quyết định mới.
Trước đó, Tiền Phong cũng đã từng phản ảnh lùm xùm bằng cấp của ông Trần Quang Nam khi bị cán bộ, giảng viên tố cáo.

Nhiều người cho rằng, bằng thạc sĩ và tiến sĩ của ông Trần Quang Nam chưa rõ có được Bộ GD&ĐT công nhận hay không nhưng vẫn được bổ nhiệm hiệu trưởng, từ đó điều hành nhà trường và ký tên lên bằng tốt nghiệp của sinh viên.

Cụ thể, trong lý lịch khoa học của ông Trần Quang Nam tại trường đại học Huflit, từ năm 2000 - 2002, ông Nam học thạc sĩ Quản trị kinh doanh hệ chính quy tại trường Southern California University (năm 2007 đổi tên thành California Southern University).

Tiếp đó, từ năm 2004 đến 2007, ông Nam theo học tiến sĩ hệ chính quy tập trung do Business School Lausanne (Thụy Sỹ) và được cấp bằng, song văn bằng này đã được Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) công nhận hay chưa thì vẫn là câu hỏi đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên trường này.

Sau khi Tiền Phong phản ánh, ông Nguyễn Hồng Tuyên, Phó chủ tịch HĐQT trường Huflit thừa nhận sai sót trong khâu quản lý đồng thời yêu cầu ông Nam hoàn tất hồ sơ gửi Bộ GD&ĐT công nhận. Song đến nay, Bộ GD&ĐT vẫn chưa có phản hồi cụ thể.
MỚI - NÓNG