Cà Mau đồng loạt miễn nhiệm 12 phó hiệu trưởng

TPO - Chủ tịch UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) đã bổ nhiệm phó hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS có 2 phó hiệu trưởng nhưng khi Thông tư 16/2016 có hiệu lực phải tự miễn nhiệm.

Ngày 7/8, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) vừa Quyết định miễn nhiệm 12 Phó hiệu trưởng trường tiểu học và trường THCS trên địa bàn. Trong đó, có 9 phó hiệu trưởng trường tiểu học và 3 phó hiệu trưởng trường trung học cơ sở.

Các quyết định miễn nhiệm được Chủ tịch UBND huyện ký, căn cứ vào qui định tại thông tư 16/2017: Những trường có dưới 28 lớp học chỉ được bổ nhiệm 1 phó hiệu trưởng; từ 28 lớp học trở lên được bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng. Những quyết định này sẽ triển khai vào đầu tháng 8/2018.

Cà Mau đồng loạt miễn nhiệm 12 phó hiệu trưởng ảnh 1 Trường tiểu học ở nông thôn Cà Mau

Các quyết định miễn nhiệm chức vụ quản lý, UBND huyện Thới Bình căn cứ Thông tư số 16/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về “hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập”.

Chủ tịch UBND huyện Thới Bình bổ nhiệm vượt số lượng cho phép trước khi thông tư có hiệu lực nên miễn nhiệm và trở lại làm giáo viên.

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.