Cà Mau đồng loạt miễn nhiệm 12 phó hiệu trưởng

TPO - Chủ tịch UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) đã bổ nhiệm phó hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS có 2 phó hiệu trưởng nhưng khi Thông tư 16/2016 có hiệu lực phải tự miễn nhiệm.

Ngày 7/8, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) vừa Quyết định miễn nhiệm 12 Phó hiệu trưởng trường tiểu học và trường THCS trên địa bàn. Trong đó, có 9 phó hiệu trưởng trường tiểu học và 3 phó hiệu trưởng trường trung học cơ sở.

Các quyết định miễn nhiệm được Chủ tịch UBND huyện ký, căn cứ vào qui định tại thông tư 16/2017: Những trường có dưới 28 lớp học chỉ được bổ nhiệm 1 phó hiệu trưởng; từ 28 lớp học trở lên được bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng. Những quyết định này sẽ triển khai vào đầu tháng 8/2018.

Cà Mau đồng loạt miễn nhiệm 12 phó hiệu trưởng ảnh 1

Trường tiểu học ở nông thôn Cà Mau

Các quyết định miễn nhiệm chức vụ quản lý, UBND huyện Thới Bình căn cứ Thông tư số 16/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về “hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập”.

Chủ tịch UBND huyện Thới Bình bổ nhiệm vượt số lượng cho phép trước khi thông tư có hiệu lực nên miễn nhiệm và trở lại làm giáo viên.

MỚI - NÓNG
Nam sinh trường Ams lội ngược dòng, thắng câu hỏi phụ vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 22
Nam sinh trường Ams lội ngược dòng, thắng câu hỏi phụ vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 22
TPO - Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục và vượt qua câu hỏi phụ để giành chiến thắng trong trận thi Quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Nguyên Sơn mang cầu truyền hình Chung kết năm Olympia 22 về trường và tranh tài chức quán quân cuộc thi.