Có 21 kết quả :

Thị trường 10/3: Trứng gà giảm giá kỷ lục

Thị trường 10/3: Trứng gà giảm giá kỷ lục

TPO - Trứng gà giảm giá kỷ lục, tiểu thương tìm cách bán trên chợ mạng với giá trứng gà là 20.000 đồng/10 quả. Thủy sản xuất khẩu mạnh sang EU nhờ hiệp định thương mại. Đơn đặt hàng của Boeing lần đầu tiên vượt số đơn bị hủy sau 15 tháng. 
Theo nhận định, EVFTA sẽ hỗ trợ doanh nghiệp dệt may, da giày trong thời gian tới

Dệt may tận dụng cơ hội lớn

TP - Số liệu của Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho thấy, kể từ khi EVFTA chính thức có hiệu lực từ 1/8/2020, trong vòng một tháng qua, các tổ chức được ủy quyền đã cấp trên 7.200 bộ C/O mẫu EUR.1 với kim ngạch 277 triệu USD (khoảng hơn 6.400 tỷ đồng) đi 28 nước EU.
Bộ NN&PTNT nhận định, xuất khẩu gỗ năm 2020 có thể cán đích 13 tỷ USD

Gỗ, thủy sản… bứt tốc vào EU

TP - Hơn chục ngày qua, sau những lô gạo, trái cây, cà phê…của Việt Nam xuất khẩu vào EU hưởng ưu đãi theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), những ngành có thế mạnh như gỗ, thuỷ sản cũng đã có những tin hiệu vui từ thị trường này.
Nhiều mặt hàng của Việt Nam sẽ có lợi thế vào EU nhưng cũng sẽ chịu cạnh tranh ngay chính trê sân nhà

Ký EVFTA: Thông về con đường nhưng phải thoáng về thể chế

TPO - Dù có ký EVFTA nhưng nếu các cải cách, luật lệ không theo kịp thì không khác gì bó chân tay rồi ném doanh nghiệp ra ngoài biển lớn và như vậy doanh nghiệp sẽ chết… là nhận định của đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về việc thực thi EVFTA trong thời gian tới tại Việt Nam.
Hiệp định thương mại biên giới Việt Trung, cơ hội Agribank khẳng định

Hiệp định thương mại biên giới Việt Trung, cơ hội Agribank khẳng định

Hiệp định Thương mại biên giới Việt Nam - Trung Quốc ký kết ngày 12/9/2016. Theo Hiệp định, thương mại biên giới thực hiện thông qua các cửa khẩu biên giới đất liền và khu (điểm) chợ biên giới được hai bên thỏa thuận nhất trí mở tại 7 tỉnh: Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên của Việt Nam và 2 tỉnh/khu Vân Nam và Quảng Tây (Trung Quốc).
Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng ái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi tại cuộc họp báo về TPP. Ảnh: Hồng Vĩnh

Bộ trưởng Công Thương: Bước ngoặt mới của CPTPP

Theo Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, kết quả đạt được tại Đà Nẵng đã thể hiện những nỗ lực rất lớn của 11 nước thành viên TPP nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho người dân, tăng cường phát triển thương mại và hợp tác khu vực, thực hiện hội nhập mở cửa hiệu quả hơn. 
Tối 4/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam, Tiến sĩ Franz Jessen tuyên bố cơ bản kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA). Ảnh: TTXVN.

Cơ hội, thách thức đang chờ các doanh nghiệp

TP - Với việc sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu với hơn 99% số dòng thuế, các doanh nghiệp trong nước sẽ phải nỗ lực hết mình để vượt qua những thách thức về cạnh tranh không nhỏ trong thời gian tới. Bên cạnh đó cơ hội cho xuất khẩu vào EU cũng rất lớn.
Bỏ thuế quan cho hơn 95% mặt hàng xuất xứ từ Việt Nam, Lào

Bỏ thuế quan cho hơn 95% mặt hàng xuất xứ từ Việt Nam, Lào

TP - Sáng 3/3/2015, tại trụ sở Bộ Công Thương Lào, được sự ủy quyền của Chính phủ hai nước, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam, ông Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào, ông Khem-ma-ni Phôn-xê-na đã ký Hiệp định Thương mại giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào thay thế Hiệp định Thương mại đã ký giữa hai Chính phủ năm 1998.
Khí đốt luôn là vẫn đề căng thẳng giữa EU - Nga

Châu Âu ra đòn gió để “hù” Nga?

TP - Mới đây, Cao ủy phụ trách thương mại của liên minh châu Âu (EU) Karel De Gucht tuyên bố, Mỹ phải gánh lấy trách nhiệm xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt sang châu Âu trong khuôn khổ hiệp định thương mại xuyên Đại Tây Dương.
Tăng trưởng kinh tế của VN phụ thuộc rất lớn vào hội nhập quốc tế từ lợi thế của các FTA mang lại

Doanh nghiệp còn thờ ơ hội nhập

TP - Trong khi Chính phủ nỗ lực thúc đẩy việc đàm phán các hiệp định thương mại vì lợi ích quốc gia, thì phần đông doanh nghiệp (DN) Việt Nam lại khá thờ ơ với việc hội nhập quốc tế. Đó là đánh giá của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan và Đại sứ Ngô Quang Xuân khi trao đổi với Tiền Phong.