Hết cơn sốt, cành hoa lê héo chất đầy triền đê Âu Cơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những cành hoa lê khô héo, trơ trụi nằm la liệt bên hai triền đê, lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ quanh khu vực chợ hoa Quảng An gây mất mỹ quan đô thị và khó khăn lớn cho công nhân vệ sinh trong công tác thu gom, dọn dẹp.
Chơi hoa lê sau Tết đã trở thành thú chơi hoa mới của người dân Hà Nội những năm gần đây, mặc dù những cành hoa lê có giá lên tới tiền triệu nhưng vẫn được người dân yêu thích và săn tìm. Mỗi cành hoa lê có một giá khác nhau, dao động từ 200.000 đồng đến 3.000.000 đồng tùy theo hoa và thế của cành. Cây càng già, thân cây mốc xanh, sần sùi, hoa chi chít mọc ra từ những mắt xấu xí thì giá càng cao. 
Thế nhưng sau một thời gian, cành lê bắt đầu khô héo, rụng hoa, hư hỏng và không thể bán được nữa thì dân buôn lại “bỏ của chạy lấy người”, để lại những đống cành cây khô héo, nằm ngổn ngang, nhếch nhác hai bên triền đê Âu Cơ, quanh khu vực chợ hoa Quảng An.
Hết cơn sốt, cành hoa lê héo chất đầy triền đê Âu Cơ ảnh 1 Ngoài việc gây nhếch nhác mỹ quan đô thị, những đống cành lê khô héo còn gây khó khăn cho các công nhân vệ sinh. Người dân xung quanh vô cùng bức xúc.
Hết cơn sốt, cành hoa lê héo chất đầy triền đê Âu Cơ ảnh 2 Những cành lê héo úa do những người bántrước đó để lại nguyên cây nguyên chậu, khô héo trơ trụi chỉ còn lại cành và lá úa.
Hết cơn sốt, cành hoa lê héo chất đầy triền đê Âu Cơ ảnh 3 Nhiều cành hoa lê khô còn lấn lên vỉa hè đi đường dành cho người đi bộ.
Hết cơn sốt, cành hoa lê héo chất đầy triền đê Âu Cơ ảnh 4
Hết cơn sốt, cành hoa lê héo chất đầy triền đê Âu Cơ ảnh 5 Những cành lê nhụy hoa đã tàn, nằm khắp mọi nơi từ lề đường cho đến thùng rác.
Hết cơn sốt, cành hoa lê héo chất đầy triền đê Âu Cơ ảnh 6 Cành cây chất đống, chiếm cả diện tích đất trống quanh bốt điện, vô cùng nguy hiểm.
Hết cơn sốt, cành hoa lê héo chất đầy triền đê Âu Cơ ảnh 7 Vứt ngổn ngang lấn chiếm cả lối bậc thang đi bộ từ triền đê đi xuống chợ hoa Quảng An.
Hết cơn sốt, cành hoa lê héo chất đầy triền đê Âu Cơ ảnh 8 Cành lê vứt tràn ra cả lòng đường nhỏ phía dưới đê, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.
Hết cơn sốt, cành hoa lê héo chất đầy triền đê Âu Cơ ảnh 9 Chị Nguyễn Thị Thanh, 48 tuổi - người dân ở gần khu vực chợ hoa Quảng An cho biết : “Những người bán hoa lê ở đây họ không bán nữa, bỏ đi lâu lắm rồi. Để lại nguyên cái đống hoa héo đây, có dọn dẹp gì đâu”
Hết cơn sốt, cành hoa lê héo chất đầy triền đê Âu Cơ ảnh 10 Cùng chung suy nghĩ, cô Trần Thị Hòa, 63 tuổi chia sẻ thêm: “Xác cây đều là những cành to chết khô nằm la liệt thế này cũng chỉ tội cho các cô công nhận vệ sinh thôi, có phải mỗi cành cây đâu, rác người ta cũng vẫn chồng chất thêm vào. Giờ nhìn xem, hai bên lề đường có khác gì bãi rác đâu”
Hết cơn sốt, cành hoa lê héo chất đầy triền đê Âu Cơ ảnh 11
Hết cơn sốt, cành hoa lê héo chất đầy triền đê Âu Cơ ảnh 12 Rác sinh hoạt, các chai nhựa trước đó được dùng để cắm các cành cây giờ nằm lăn lóc giữa đường, lẫn lộn trong đống cây khô.
Hết cơn sốt, cành hoa lê héo chất đầy triền đê Âu Cơ ảnh 13 Dọc theo triền đê, cứ cách vài bước chân lại bắt gặp hình ảnh những đống cành lê khô nằm chất đống thế này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

TPO - Trong khi Đại lộ Thăng Long và nhiều khu dân cư tại một số xã của huyện Hoài Đức bị ngập nặng mấy ngày qua, nguyên nhân được xác định lượng mưa lớn và mực nước sông Nhuệ dâng cao. Vậy nhưng, có vai trò hoạt động hạ mực nước sông Nhuệ mỗi khi có mưa, nhưng trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư trên 4.700 tỷ đồng lại nằm bất động.
Đại lộ Thăng Long ngập như sông vì thoát nước... tự chảy

Đại lộ Thăng Long ngập như sông vì thoát nước... tự chảy

TPO - Hôm qua và sáng nay (24/5), Hà Nội có mưa dông trên diện rộng, ngoài làm một số chuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đang chạy phải dừng đột ngột để chuyển chế độ vận hành, tình trạng mưa dông cũng làm nhiều tuyến đường Hà Nội bị ngập sâu, ùn tắc. Sáng nay, Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Cty Thoát nước) đã có thông tin về tình hình này.