Hẹn công nhân đến làm việc, bảo vệ công ty không cho vào

0:00 / 0:00
0:00
Hẹn công nhân đến làm việc, bảo vệ công ty không cho vào
TPO - Theo lịch hẹn, công nhân đến Công ty M.T ở Bình Dương làm việc. Tuy nhiên, công nhân đến trụ sở thì không được cho vào làm. Cơ quan chức năng cho biết sẽ vào cuộc để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Sáng nay (15/3), rất nhiều công nhân tụ tập tại trụ sở Công ty M.T đóng trên địa bàn TX Tân Uyên, Bình Dương. Những người này cho biết, trước đó phía công ty có gửi giấy thông báo hôm nay (ngày 15/3) đến làm việc nhưng bảo vệ không cho vào.

Để đòi quyền lợi, những công nhân đến công ty không chịu ra về với lý do phải đòi cho bằng được quyền lợi.

Theo thông báo của công ty, công ty sẽ chi trả lương tháng 12/2020 cho cán bộ nhân viên từ ngày 8/2/2021. Toàn bộ cán bộ nhân viên nghỉ đến ngày 14/3 và ngày 15/3 đi làm trở lại.  

Hẹn công nhân đến làm việc, bảo vệ công ty không cho vào ảnh 1
Hẹn công nhân đến làm việc, bảo vệ công ty không cho vào ảnh 2 Công nhân tụ tập tại công ty M.T

Thông báo cũng cho biết do mới chuyển đổi chủ sở hữu công ty, sau khi cân nhắc và thảo luận đã thống nhất chi trả phần lương, thưởng cho những nhân viên ở lại làm việc. Thời gian chi trả được thực hiện vào ngày 30/4. Những nhân viên nghỉ việc trước 30/4 sẽ không được chi trả.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Đình Khánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, cho biết đã cử chủ tịch công đoàn phụ trách ngành dệt may đến Công ty M.T để làm việc. Phía Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho hay sẽ giải quyết để đảm bảo quyền lợi người lao động. Đối với những công nhân cần việc làm mới, sẽ được giới thiệu đến các công ty cùng ngành nghề.

Trước đó, tối ngày 15/12/2020 hàng trăm công nhân tập trung tại Công ty M. T để yêu cầu chủ cũ và chủ mới thực hiện nghĩa vụ quyền lợi cho họ theo luật lao động.

Lý do xảy ra tình trạng công nhân đình công này do chủ doanh nghiệp cũ bán công ty cho một nhà đầu tư khác. Từ đây phát sinh ra nghĩa vụ của người thực hiện đóng bảo hiểm xã hội, trả lương tháng 12, thưởng tháng 13 cho người lao động.

Giữa chủ cũ và nhà đầu tư mới chưa thống nhất được ai sẽ thực hiện các nghĩa vụ trên theo hợp đồng mua bán công ty. Do hoang mang không biết có được giải quyết lương, thưởng cuối năm hay không, công nhân đã cùng nhau đến đề nghị làm rõ. Theo Bảo hiểm Xã hội Bình Dương, Công ty M. T nợ đóng bảo hiểm xã hội của khoảng 500 công nhân từ tháng 5/2020 đến nay.

MỚI - NÓNG