Hàng nghìn công nhân đình công trong ngày đầu năm

Công nhân tập trung trước cổng công ty để phản đối giảm lương.
Công nhân tập trung trước cổng công ty để phản đối giảm lương.
TPO - Sáng 4/1, hàng nghìn công nhân làm việc tại một công ty chuyên về thời trang đã nghỉ việc tập trung trước cổng công ty để phản đối về việc cắt giảm một phần mức lương.

Theo phản ánh của công nhân Công ty đồ lót Triumph International (chi nhánh ở số 218, đường Võ Văn Ngân, Khu phố 2, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức), trước đây công ty thông báo tăng lương thêm 400.000 đồng theo quy định của nhà nước. 

Tuy nhiên, mới đây công ty lại thông báo sẽ giảm 2.5% trong tổng số 5% mức tăng lương hàng năm của công nhân khiến nhiều công nhân bức xúc.

Sau nhiều lần đàm phán, đại diện công ty hứa sẽ thông tin chính thức về mức lương vào chiều 31/12/2015 nhưng đến ngày hôm đó công ty vẫn không có thông báo.

Không đồng tình với quyết định trên, các công nhân đã nghỉ việc từ chiều 31/12 để phản đối.

Hàng nghìn công nhân đình công trong ngày đầu năm ảnh 1

Công nhân tập trung trước cổng công ty để phản đối giảm lương.

Sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ, sáng nay 4/1, hàng nghìn công nhân kéo đến trụ sở công ty để phản đối và đòi khôi phục mức tăng lương 5% như trước.

Hàng nghìn công nhân đình công trong ngày đầu năm ảnh 2
Hàng nghìn công nhân đình công trong ngày đầu năm ảnh 3

Lực lượng chức năng có mặt giữ trật tự.

Hàng nghìn công nhân kéo đến trước cổng công ty khiến giao thông qua tuyến đường Võ Văn Ngân bị cản trở. 


Lực lượng chức năng công an quận Thủ Đức phải bố trí lực lượng đảm bảo an ninh và điều tiết giao thông. Đến trưa cùng ngày, đại diện phía công ty ra đối thoại với công nhân và thông báo sẽ giữ nguyên mức tăng lương như thường thì công nhân mới chịu giải tán.

MỚI - NÓNG
Độ võng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hơn mức cho phép
Độ võng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hơn mức cho phép
TPO - Kết quả khảo sát, đo đạc của cơ quan chức năng cho thấy, tổng độ võng của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hiện nay là từ 17,4 cm đến 22,2 cm, lớn hơn nhiều so với độ võng cho phép. Với độ võng này, theo sơ đồ tính toán thì chuyển vị ngang tương ứng là 7,2 cm, vượt quá chuyển vị cho phép (3,8 cm).