Hé lộ video mô phỏng cách tên lửa Mỹ xuyên thủng hệ thống phòng không của Nga

Hệ thống PrSM.
Hệ thống PrSM.
TPO - Nhà sản xuất vũ khí Lockheed Martin Corp đã công bố một đoạn video cho thấy hệ thống tên lửa tầm xa PrSM thực hiện cuộc tấn công vào một tổ hợp mô phỏng hệ thống phòng không S-400 của Nga.
Đoạn video dài 3 phút, được phát hành trên YouTube, cho thấy "mục tiêu" xác định là hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất, bao gồm bệ phóng tự hành 5P85TE2, radar điều khiển hỏa lực đa năng 92N6, radar thu nhận và quản lý chiến đấu 91N6E, thiết bị vận chuyển tên lửa 5T58-2.
 Cuộc tấn công vào các mục tiêu này được mô phỏng trên máy tính. Các mục tiêu bị hủy diệt bởi tên lửa tấn công chính xác tầm xa (hay còn gọi là PrSM) thế hệ tiếp theo của Quân đội Mỹ.
 Theo trang web của Air Power Australia, hệ thống S-400 (SA-21) là sự phát triển mới nhất dòng tên lửa S-300P. Sự khác biệt chính giữa S-400 và phiên bản tiền nhiệm nằm ở việc cải tiến thêm các radar và phần mềm, đồng thời bổ sung 4 loại tên lửa mới ngoài loại 48N6E / 48N6E2 cũ được sử dụng trong S-300PMU2 Favorit.
 Tên lửa tấn công chính xác PrSM là một hệ thống vũ khí đất-đối-đất có thể tiêu diệt các mục tiêu ở phạm vi xa hơn 499 km.

Với tầm bắn có thể lên tới 700km sau khi phát triển hoàn thiện và có thể mang theo 4 quả đạn cho mỗi bệ phóng, giúp cho PrSM có khả năng tấn công tương đương với các dòng tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Tuy nhiên PrSM vẫn sử dụng được trên khung gầm pháo phản lực M270 và M142 và có kích thước tổng thể nhỏ hơn các dòng tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Hướng phát triển của PrSM sẽ giúp Mỹ có được vũ khí tiến công chiến thuật mới có tính năng tương đương với Iskander-M của Nga. Đặc biệt, theo tướng Mỹ John Rafferty, khi chính thức đi vào trang bị, tên lửa PrSM đủ khả năng xuyên thủng tất cả hệ thống phòng thủ tối tân của Nga

MỚI - NÓNG