Hé lộ thư tình viết trước khi thành Tổng thống Mỹ của John F. Kennedy

0:00 / 0:00
0:00
Hé lộ thư tình viết trước khi thành Tổng thống Mỹ của John F. Kennedy
TPO - Một loạt thư tình do cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy viết tay cho người tình Thụy Điển đang được rao bán tại một nhà đấu giá ở Boston (Mỹ).

Theo đó, loạt thư tình viết tay đang được rao bán tại nhà đấu giá RR Auction ở North End của Boston, dự kiến ​​sẽ thu về hơn 30.000 USD (692 triệu đồng).

Bộ sưu tập viết tay dài 8 trang, bao gồm một bức thư đầy đủ và hai đoạn tin nhắn, được ông Kennedy gửi cho Gunilla von Post – nữ quý tộc Thụy Điển mà ông gặp vài tuần trước khi kết hôn với cựu Đệ nhất phu nhân Jacqueline Bouvier.

Hé lộ thư tình viết trước khi thành Tổng thống Mỹ của John F. Kennedy ảnh 1

Ông Kennedy gặp và rơi vào lưới tình với Gunilla von Post trước khi kết hôn.

Những bức thư được viết trong khoảng thời gian từ năm 1955 đến năm 1956, trước khi ông Kennedy bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ (1961-1963). Khi đó, ông đang giữ chức vụ Thượng nghị sĩ ở bang Massachusetts. Loại giấy được ông Kennedy sử dụng có in chữ “Thượng viện Mỹ”.

Ông Kennedy và bà Von Post gặp nhau lần đầu tiên vào mùa hè năm 1953 tại Cannes (Pháp), chỉ vài tuần trước đám cưới của cựu Tổng thống Mỹ với bà Bouvier vào ngày 12/9 cùng năm. Theo RR Auction, đôi tình nhân sau đó đã trải qua “một tuần rất hạnh phúc và thân mật để kết thúc mối quan hệ” ở Thụy Điển vào tháng 8/1955. Nhà đấu giá tiết lộ thêm, ông Kennedy từng có ý định ly hôn bà Bouvier và đưa người tình xinh đẹp đến Mỹ. Tuy nhiên, kế hoạch đó bị cản trở bởi cha ông, tham vọng chính trị của ông và việc bà Bouvier bị sẩy thai vào năm 1955.

Trong bức thư vào tháng 2/1956, ông Kennedy viết để phản hồi về tin bà Von Post chuẩn bị kết hôn với chủ đất Anders Ekman. “Tôi phải nói rằng tôi rất buồn khi biết, sau tất cả, em không đến Mỹ và em sắp kết hôn với một nông dân”, ông viết.

Đề cập đến chuyến đi Thụy Điển của hai người, ông cho biết: “Tôi dự định quay lại một lần nữa vào mùa hè năm sau để gặp em… và bây giờ điều gì sẽ xảy ra. Trong mọi trường hợp, hãy cho tôi biết em sẽ làm gì”.

“Nếu em không kết hôn, hãy đến (Mỹ) vì tôi muốn gặp em. Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời vào mùa hè năm ngoái với em. Đó là kỷ niệm tươi sáng trong cuộc đời tôi. Em thật tuyệt vời và tôi nhớ em”, ông kết thúc bức thư. Ngoài ra, ở một bức thứ khác, ông ký tên đơn giản là “Jack”.

Hé lộ thư tình viết trước khi thành Tổng thống Mỹ của John F. Kennedy ảnh 2
Hé lộ thư tình viết trước khi thành Tổng thống Mỹ của John F. Kennedy ảnh 3
Hé lộ thư tình viết trước khi thành Tổng thống Mỹ của John F. Kennedy ảnh 4

Đối với ông Kennedy, bà Von Post là "kỷ niệm tươi sáng trong cuộc đời".

Theo RR Auction, cặp đôi chỉ gặp nhau một lần nữa vào năm 1958. Khi đó, hai người cùng dự một buổi dạ tiệc ở khách sạn Waldorf Astoria (Mỹ). Hai người đi cùng với bạn đời của mình và Von Post đang mang thai vào thời điểm đó.

Năm 1997, Von Post cho ra đời cuốn hồi lý về mối quan hệ của bà với cựu Tổng thống Mỹ có tiêu đề “Love, Jack”. Bà qua đời vào năm 2011.

Cuộc đấu giá diễn ra bằng hình thức trực tuyến, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 12/5. Chúng là một phần của đợt bán kỷ vật của các đời Tổng thống Mỹ, trong đó gồm các bức ảnh có chữ ký và thư cá nhân do Abraham Lincoln viết.

Đây không phải lần đầu RR Auction đấu giá thư tình của ông Kennedy. Trước đó, một bức thư tình dài 4 trang do ông Kennedy viết cho một tình nhân khác - được cho là Mary Meyer – được giới thiệu vào năm 2016. Bức thư viết vào tháng 10/1963, một tháng trước khi ông bị ám sát và chưa từng được gửi đi.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.