Hé lộ thư tình viết trước khi thành Tổng thống Mỹ của John F. Kennedy

0:00 / 0:00
0:00
Hé lộ thư tình viết trước khi thành Tổng thống Mỹ của John F. Kennedy
TPO - Một loạt thư tình do cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy viết tay cho người tình Thụy Điển đang được rao bán tại một nhà đấu giá ở Boston (Mỹ).

Theo đó, loạt thư tình viết tay đang được rao bán tại nhà đấu giá RR Auction ở North End của Boston, dự kiến ​​sẽ thu về hơn 30.000 USD (692 triệu đồng).

Bộ sưu tập viết tay dài 8 trang, bao gồm một bức thư đầy đủ và hai đoạn tin nhắn, được ông Kennedy gửi cho Gunilla von Post – nữ quý tộc Thụy Điển mà ông gặp vài tuần trước khi kết hôn với cựu Đệ nhất phu nhân Jacqueline Bouvier.

Hé lộ thư tình viết trước khi thành Tổng thống Mỹ của John F. Kennedy ảnh 1

Ông Kennedy gặp và rơi vào lưới tình với Gunilla von Post trước khi kết hôn.

Những bức thư được viết trong khoảng thời gian từ năm 1955 đến năm 1956, trước khi ông Kennedy bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ (1961-1963). Khi đó, ông đang giữ chức vụ Thượng nghị sĩ ở bang Massachusetts. Loại giấy được ông Kennedy sử dụng có in chữ “Thượng viện Mỹ”.

Ông Kennedy và bà Von Post gặp nhau lần đầu tiên vào mùa hè năm 1953 tại Cannes (Pháp), chỉ vài tuần trước đám cưới của cựu Tổng thống Mỹ với bà Bouvier vào ngày 12/9 cùng năm. Theo RR Auction, đôi tình nhân sau đó đã trải qua “một tuần rất hạnh phúc và thân mật để kết thúc mối quan hệ” ở Thụy Điển vào tháng 8/1955. Nhà đấu giá tiết lộ thêm, ông Kennedy từng có ý định ly hôn bà Bouvier và đưa người tình xinh đẹp đến Mỹ. Tuy nhiên, kế hoạch đó bị cản trở bởi cha ông, tham vọng chính trị của ông và việc bà Bouvier bị sẩy thai vào năm 1955.

Trong bức thư vào tháng 2/1956, ông Kennedy viết để phản hồi về tin bà Von Post chuẩn bị kết hôn với chủ đất Anders Ekman. “Tôi phải nói rằng tôi rất buồn khi biết, sau tất cả, em không đến Mỹ và em sắp kết hôn với một nông dân”, ông viết.

Đề cập đến chuyến đi Thụy Điển của hai người, ông cho biết: “Tôi dự định quay lại một lần nữa vào mùa hè năm sau để gặp em… và bây giờ điều gì sẽ xảy ra. Trong mọi trường hợp, hãy cho tôi biết em sẽ làm gì”.

“Nếu em không kết hôn, hãy đến (Mỹ) vì tôi muốn gặp em. Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời vào mùa hè năm ngoái với em. Đó là kỷ niệm tươi sáng trong cuộc đời tôi. Em thật tuyệt vời và tôi nhớ em”, ông kết thúc bức thư. Ngoài ra, ở một bức thứ khác, ông ký tên đơn giản là “Jack”.

Hé lộ thư tình viết trước khi thành Tổng thống Mỹ của John F. Kennedy ảnh 2
Hé lộ thư tình viết trước khi thành Tổng thống Mỹ của John F. Kennedy ảnh 3
Hé lộ thư tình viết trước khi thành Tổng thống Mỹ của John F. Kennedy ảnh 4

Đối với ông Kennedy, bà Von Post là "kỷ niệm tươi sáng trong cuộc đời".

Theo RR Auction, cặp đôi chỉ gặp nhau một lần nữa vào năm 1958. Khi đó, hai người cùng dự một buổi dạ tiệc ở khách sạn Waldorf Astoria (Mỹ). Hai người đi cùng với bạn đời của mình và Von Post đang mang thai vào thời điểm đó.

Năm 1997, Von Post cho ra đời cuốn hồi lý về mối quan hệ của bà với cựu Tổng thống Mỹ có tiêu đề “Love, Jack”. Bà qua đời vào năm 2011.

Cuộc đấu giá diễn ra bằng hình thức trực tuyến, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 12/5. Chúng là một phần của đợt bán kỷ vật của các đời Tổng thống Mỹ, trong đó gồm các bức ảnh có chữ ký và thư cá nhân do Abraham Lincoln viết.

Đây không phải lần đầu RR Auction đấu giá thư tình của ông Kennedy. Trước đó, một bức thư tình dài 4 trang do ông Kennedy viết cho một tình nhân khác - được cho là Mary Meyer – được giới thiệu vào năm 2016. Bức thư viết vào tháng 10/1963, một tháng trước khi ông bị ám sát và chưa từng được gửi đi.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan
Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta
TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

TP - Lê Văn Nghĩa gần như cả đời cống hiến cho mảng văn chương, báo chí trào phúng. Bên cạnh đó, những truyện dài về học sinh Sài Gòn trước 1975 của ông đem đến một phong vị riêng do hàm lượng thông tin phong phú mà độc giả phía Bắc ít được tiếp cận. Rất tiếc ông chưa kịp dành nhiều thời gian cho mảng ghi chép về Sài Gòn xưa (trong đó phải kể đến Văn học Sài Gòn 1954-1975 những chuyện bên lề) thì đã qua đời vì bạo bệnh.
Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

TPO - Trong làng nghệ, ít người có cuộc đời riêng chìm nổi như Kiều Trinh của “Bi đừng sợ”. Hai năm nay, bà mẹ đơn thân bỏ Sài Gòn về quê Bình Phước chăm sóc khu vườn 5.000m2, sống đời nông dân chính hiệu. Khu vườn vừa nuôi sống mẹ con chị, vừa chữa lành những tổn thương tinh thần của một phụ nữ từng bị mất trí vì bị bạo hành.