Hé lộ thời điểm phát ấn của đền Trần Nam Định

Lễ dâng hương và khai ấn đền Trần (Nam Định) năm 2016. Ảnh: Quỳnh Trang.
Lễ dâng hương và khai ấn đền Trần (Nam Định) năm 2016. Ảnh: Quỳnh Trang.
Lễ hội đền Trần năm 2017 sẽ phát ấn sớm hơn cho người dân, áp dụng nhiều biện pháp hạn chế tình trạng chen lấn, xô đẩy, ném tiền vào kiệu ấn...

Tại cuộc họp báo chiều 17/1, UBND TP Nam Định cho biết lễ hội đền Trần năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 7 đến 12/2 (tức ngày 11-16/1 âm lịch), trọng tâm là lễ khai ấn đêm 14/1. Trong đêm này, sau nghi lễ dâng hương, rước kiệu ấn và khai ấn, từ 23h55 đền Trần sẽ mở cửa đón nhân dân, du khách vào lễ đầu năm.

Năm 2017, lễ dâng hương và khai ấn đền Trần trùng với dịp cuối tuần, dự kiến lượng du khách về dự tăng cao. Ban tổ chức sẽ phát ấn sớm hơn 30 phút so với năm 2016, nhằm tạo điều kiện cho những người ở xa về dự lễ có thể nhận ấn sớm, hạn chế tình trạng quá tải tại các điểm phát ấn.

Cụ thể, lễ phát ấn bắt đầu từ 5h ngày 15/1 âm lịch tại khu vực nhà Giải Vũ, nhà trưng bày và đền Trùng Hoa. Số lượng ấn phát ra được Ban tổ chức đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của nhân dân, du khách.

Việc tranh cướp lộc, hỗn loạn sau lễ khai ấn đã thành "vấn nạn" ở lễ hội đền Trần những năm qua. Phó chủ tịch TP Nam Định, Trưởng ban tổ chức lễ hội Phạm Thị Oanh cho biết, mùa lễ năm nay Ban tổ chức sẽ siết chặt công tác an ninh, tăng cường kiểm soát trật tự tại khu vực lễ khai ấn. Cùng với việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, du khách chấp hành nghiêm các quy định khi về dự lễ, Ban tổ chức cũng bố trí thêm cán bộ chốt tại các ban thờ để thu dọn đồ lễ và hướng dẫn người dân vào dâng hương.

"Đối tượng cố tình lợi dụng thời điểm đông người để tổ chức đưa người già, người tàn tật, trẻ em đến khu vực lễ hội xin tiền của khách, lợi dụng lễ hội để tăng giá hàng hóa dịch vụ, đổi tiền lẻ... sẽ bị lực lượng chức năng xử lý mạnh tay", Trưởng ban tổ chức lễ khai ấn đền Trần nhấn mạnh.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc làm việc với tỉnh Khánh Hòa

Khẩn trương xử lý các sai phạm tại Khánh Hòa

TPO - Đó là chỉ đạo được ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư khi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng trong xử lý các vụ việc sai phạm tại tỉnh Khánh Hòa.