Hậu Giang quy định giờ ra đường, dừng kinh doanh ăn uống tại chỗ

0:00 / 0:00
0:00
Hậu Giang quy định giờ ra đường, dừng kinh doanh ăn uống tại chỗ
TPO - Chiều 6/11, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang có công văn gửi các giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành và đoàn thể tỉnh, chủ tịch UBND huyện/thị xã/thành phố về việc tăng cường một số biện pháp nhằm sớm kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Trong đó, quy định kể từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau người dân tuyệt đối không ra đường; tạm dừng các hoạt động ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, quán ăn...

Tỉnh Hậu Giang đang triển khai áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” của Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 13/10/2021 của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế. Sau một thời gian triển khai, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ giải trí được khôi phục trở lại bình thường, cuộc sống người dân dần ổn định.

Tuy nhiên, người dân trở về từ vùng dịch hiện còn nhiều, đặc biệt có nhiều người không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, nên đã phát sinh nhiều ổ dịch trong cộng đồng và đến nay chưa kiểm soát được. Hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, khó kiểm soát ở nhiều địa phương.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của trung ương và tỉnh.

Áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ 6 giờ ngày 8/11/2021 đến khi có thông báo mới. Cụ thể:

Quy định kể từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, người dân tuyệt đối không ra đường (trừ trường hợp cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; lực lượng phòng chống thiên tai; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài; lực lượng phát hành thư, báo; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu; các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, gas).

Tạm dừng các hoạt động ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, quán nhậu, cafe, quán ăn trên địa bàn toàn tỉnh, chỉ được bán hàng mang về.

Giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, chủ tịch UBND huyện/thị xã/thành phố, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện, tích cực vận động toàn dân hưởng ứng và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Cùng ngày, UBND tỉnh Hậu Giang ban hành kế hoạch tiêm mũi 2 vắc xin Vero Cell phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh, với số lượng 331.730 liều. Thời gian tiêm từ ngày 7-16/11/2021.

Tính đến sáng 6/11, tỉnh Hậu Giang đã ghi nhận tổng số 1.753 ca mắc COVID-19; điều trị khỏi 1.067 ca; tử vong tại tỉnh 4 ca; chuyển tuyến điều trị 3 ca (đã tử vong 1 ca; 2 ca đã điều trị khỏi, được xuất viện trở về địa phương).

Tổng số người dân Hậu Giang từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 là 506.742 người (94.045 người đã tiêm đủ 2 mũi; 412.697 người mới tiêm mũi 1), đạt tỷ lệ 94,51% trên tổng dân số từ 18 tuổi trở lên của tỉnh (536.163 người).

MỚI - NÓNG