Hậu Giang cho phép doanh nghiệp bán thịt heo bình ổn thấp hơn giá thị trường

TPO - Ngày 16/6, UBND tỉnh Hậu Giang có văn bản thống nhất cho một doanh nghiệp được mở các điểm bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ trên địa bàn tỉnh, với giá bán thấp hơn 10-20% so với thị trường.

Cụ thể, UBND tỉnh này thống nhất cho Công ty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang (địa chỉ tại số 38, ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) phối hợp với Sở Công Thương cùng các đơn vị có liên quan và địa phương lựa chọn và mở các điểm bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Công Thương Hậu Giang, thời gian qua, tình hình giá cả mặt hàng thịt heo trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung tăng cao làm mất ổn định thị trường, ảnh hưởng nhiều đến người tiêu dùng và đời sống nhân dân.

Hậu Giang cho phép doanh nghiệp bán thịt heo bình ổn thấp hơn giá thị trường ảnh 1 Giá thịt heo bình ổn do doanh nghiệp bán thấp hơn 10-20% so với thị trường. Ảnh: CK

Thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường, ổn định giá cả mặt hàng thịt heo, Sở Công Thương đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương và Công ty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang khảo sát thực tế, lựa chọn các điểm dự kiến bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ trên địa bàn tỉnh (giá bán thấp hơn từ 10% đến 20% so với thị trường). Qua đó thống nhất được 18 điểm bán tại các chợ ở 8/8 huyện, thị xã, thành phố.  

UBND tỉnh Hậu Giang giao Sở NN&PTNT thực hiện kiểm dịch thú y, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm bán thịt heo bình ổn giá theo quy định.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh hướng dẫn Công ty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang thực hiện các thủ tục mở điểm bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ phục vụ công nhân làm việc tại các khu công nghiệp.

UBND huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp trên thực hiện các thủ tục mở điểm bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ thuộc địa bàn quản lý.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thực hiện chức năng giám giát công tác triển khai thực hiện theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bình ổn thị trường thịt heo trên địa bàn tỉnh; đồng thời kiểm tra, hướng dẫn doanh nghiệp triển khai thực hiện theo quy định.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.
Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).