Hậu Giang cho phép doanh nghiệp bán thịt heo bình ổn thấp hơn giá thị trường

TPO - Ngày 16/6, UBND tỉnh Hậu Giang có văn bản thống nhất cho một doanh nghiệp được mở các điểm bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ trên địa bàn tỉnh, với giá bán thấp hơn 10-20% so với thị trường.

Cụ thể, UBND tỉnh này thống nhất cho Công ty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang (địa chỉ tại số 38, ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) phối hợp với Sở Công Thương cùng các đơn vị có liên quan và địa phương lựa chọn và mở các điểm bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Công Thương Hậu Giang, thời gian qua, tình hình giá cả mặt hàng thịt heo trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung tăng cao làm mất ổn định thị trường, ảnh hưởng nhiều đến người tiêu dùng và đời sống nhân dân.

Hậu Giang cho phép doanh nghiệp bán thịt heo bình ổn thấp hơn giá thị trường ảnh 1 Giá thịt heo bình ổn do doanh nghiệp bán thấp hơn 10-20% so với thị trường. Ảnh: CK

Thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường, ổn định giá cả mặt hàng thịt heo, Sở Công Thương đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương và Công ty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang khảo sát thực tế, lựa chọn các điểm dự kiến bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ trên địa bàn tỉnh (giá bán thấp hơn từ 10% đến 20% so với thị trường). Qua đó thống nhất được 18 điểm bán tại các chợ ở 8/8 huyện, thị xã, thành phố.  

UBND tỉnh Hậu Giang giao Sở NN&PTNT thực hiện kiểm dịch thú y, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm bán thịt heo bình ổn giá theo quy định.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh hướng dẫn Công ty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang thực hiện các thủ tục mở điểm bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ phục vụ công nhân làm việc tại các khu công nghiệp.

UBND huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp trên thực hiện các thủ tục mở điểm bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ thuộc địa bàn quản lý.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thực hiện chức năng giám giát công tác triển khai thực hiện theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bình ổn thị trường thịt heo trên địa bàn tỉnh; đồng thời kiểm tra, hướng dẫn doanh nghiệp triển khai thực hiện theo quy định.

MỚI - NÓNG
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)
Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc
TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

TP - Sau hơn 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết 42 đã giúp ngành ngân hàng giải quyết cơ bản nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), đưa tỷ lệ nợ xấu về khoảng 1,8%. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát lần 4, “bóng ma” nợ xấu đang ám ảnh quay trở lại, đẩy nhiều doanh nghiệp (DN) vào nguy cơ bị siết nợ, mất tài sản, thậm chí trắng tay.
Tù 1/8 tới, chủ các sàn thương mại điện tử phải cung cấp thông tin cá nhân kinh doanh và tiến tới khai nộp thuế. Ảnh: Nguyễn Hà

Thu thuế với sàn thương mại điện tử: Quản dần chất lượng, giá hàng hóa

TP - Từ ngày 1/8 tới, tổ chức sở hữu các sàn thương mại điện tử có thể phải kê khai và nộp hộ cá nhân kinh doanh qua sàn của mình. Quy định này mới được Bộ Tài chính ban hành và đang nhận được nhiều ý kiến phản đối. Nhiều người cho rằng, khi các kho hàng lớn bán qua sàn thương mại điện tử bị phát hiện không xuất xứ, không rõ nguồn gốc…việc đánh thuế là đang quản hộ chất lượng, giá hàng hóa bán online cho người dân vốn không được kiểm soát chặt.
Nhiều sản phẩm du lịch cao cấp lao đao, vắng khách. Ảnh: Kỳ Sơn

Loạt doanh nghiệp chờ giải cứu

TP - Hàng loạt doanh nghiệp (DN) ở nhiều ngành nghề rơi cảnh bĩ cực vì ảnh hưởng dịch COVID-19. Không ít DN đang tính tới việc đóng cửa tạm thời, chờ sự hỗ trợ của Chính phủ. Bộ KH&ĐT cũng đang trình 8 phương án hỗ trợ DN vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, giải pháp vẫn mang tính hình thức, DN sẽ khó tiếp cận?
Dịch xâm nhập vào doanh nghiệp, Bình Dương ‘cứu đói’ người lao động bằng cách nào?

Dịch xâm nhập vào doanh nghiệp, Bình Dương ‘cứu đói’ người lao động bằng cách nào?

TPO - Những ngày qua, Bình Dương liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19 mới chủ yếu là công nhân. Chỉ tính đợt dịch lần thứ 4 này, Bình Dương có 164 ca bệnh khiến nhiều công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị phong tỏa. Hàng nghìn lao động phải đi cách ly hoặc đang ở khu vực bị phong tỏa.
Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

TPO - Theo các chuyên gia, để Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu phát huy hiệu quả hơn nữa, Quốc hội nên xem xét việc kéo dài hiệu lực của nghị quyết, có thể nâng lên thành luật. Thực hiện Nghị quyết 42, tính đến ngày 30/4, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được gần 350 nghìn tỷ đồng nợ xấu, đạt trung bình khoảng 8 nghìn tỷ đồng/tháng, cao hơn khoảng 2 lần so với trước đó.
Tổng Giám đốc VAMC cho biết, từ năm 2018 đến nay, VAMC đã bán đấu giá thành công gần 3.000 tỷ đồng các khoản nợ và tài sản bảo đảm

Việt Nam sắp có sàn giao dịch nợ xấu

TPO - Ông Đoàn Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết, được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước, đầu quý 3/2021, sàn giao dịch nợ xấu sẽ ra đời.