Hát quốc ca trên máy bay đi cổ động Olympic VN

Cổ động viên Việt Nam có mặt trên sân vỡ òa khi Văn Toàn chọc thủng lưới Syria. Ảnh: L.H.V.
Cổ động viên Việt Nam có mặt trên sân vỡ òa khi Văn Toàn chọc thủng lưới Syria. Ảnh: L.H.V.
TP - Olympic Việt Nam đã viết tiếp lịch sử khi vượt qua Syria ở vòng tứ kết, đó không đơn thuần chiến thắng trên bảng tỷ số, còn là chiến thắng tuyệt đối trong lòng người hâm mộ.

Chào cờ trên máy bay

Ngay khi Olympic Việt Nam vượt qua Bahrain ở vòng 1/8, nhiều người hâm mộ đã lần tìm đường sang Jakarta (Indonesia) theo dõi, và tiếp sức cho đội tuyển ở vòng tứ kết gặp Syria. Khi Vietnam Airlines công bố tăng cường thêm 3 chuyến bay đi Jakarta (bên cạnh 1 chuyến bay thường lệ) để phục vụ người hâm mộ, chỉ sau hơn 2 ngày triển khai, đa số chỗ đã được đặt hết, với gần 1.000 cổ động viên lên đường.

Ngay từ nhà, các cổ động viên Việt Nam đã khoác trên mình đồng phục áo đỏ sao vàng, mặt dán cờ tổ quốc, tay quấn băng rôn cổ động. Đi tới đâu, những tiếng hô “Việt Nam chiến thắng” cũng vang lên trong suốt hành trình tới sân vận động Patriot Candrabhaga (Jakarta). Các đoàn không dừng nghỉ, rời sân bay là đi thẳng tới sân vận động. Vì vậy, mọi sinh hoạt như ăn uống, ngủ nghỉ đều diễn ra trên máy bay hoặc xe ô tô. Nhà chức trách Indonesia yêu cầu, chuyến bay đưa bao nhiêu người tới phải chở bấy nhiêu người về, nên khi trận đấu kết thúc tất cả lại ra sân bay về nước. Chặng đường từ đi Jakarta xem trận đấu, đến quay trở về gói gọn trong thời gian khoảng 24 tiếng đồng hồ. Trọn vẹn một ngày tất cả cho tình yêu bóng đá.

Để tiếp thêm tinh thần cho đội tuyển và cổ động viên, trên chuyến bay, các tiếp viên cũng “phá cách” bằng trang phục áo phông cờ đỏ sao vàng thay vì áo dài truyền thống; món bánh tráng miệng cũng cờ đỏ sao vàng. Đặc biệt, trước khi chuyến bay khởi hành, tất cả cùng đứng lên thực hiện nghi thức chào cờ, hát quốc ca, trong không gian phủ kín đồng phục cờ đỏ, sao vàng.

Ngay khi đặt chân xuống sân bay Seokarno-Hatta (Jakarta), các nhóm cổ động viên Việt Nam đi trên các chuyến bay khác nhau cùng hợp lại, hô vang “Việt Nam chiến thắng...”. Nhiều người trong các đoàn bất chợt nhận ra nhau khi đã từng sát cánh cùng đội tuyển U23 tại Thường Châu (Trung Quốc, giải U23 châu Á), những cái bắt tay thật chặt, ôm nồng thắm và lại cùng nhau ra sân tiếp lửa cho đội tuyển.

Hát quốc ca trên máy bay đi cổ động Olympic VN ảnh 1

Hai bố con ông Lê Thiện Thuật (Duy Tiên, Hà Nam) trước khi lên đường. Ảnh: L.H.V.

Cảm ơn Việt Nam làm ASIAD thêm sôi động

Suốt chặng đường từ Việt Nam tới sân vận động Patriot Candrabhaga, các nhóm cổ động viên Việt Nam tụ tập phân tích và bàn luận “chiến thuật”. “Chưa bao giờ xem đội tuyển Việt Nam đá hay, có mảng có miếng và tự tin như lứa cầu thủ này, tôi tin đội tuyển sẽ đi tới chung kết. Nếu có thua tôi cũng không thấy thất vọng, vì trong lòng tôi các em đã chiến thắng hoàn toàn, chỉ tiếc chút thôi, vì mình luôn mong đội tuyển thắng”, ông Lê Thiện Thuật (76 tuổi, Duy Tiên, Hà Nam) chia sẻ.

Trong trận tứ kết giữa Olympic Việt Nam với Syria, trên khán đài sân vận động Patriot Candrabhaga có hơn 1.000 cổ động viên Việt Nam, đủ để tạo nên sự náo nhiệt trên sân. Tất cả cùng vỡ òa, ôm chầm lấy nhau, người nhảy nhót, la hét, cầm cờ chạy khắp khu khán đài ăn mừng, điệp khúc “Việt Nam... Việt Nam...” lại vang lên.

Hơn 20 phút sau khi trận đấu kết thúc, các cổ động viên Việt Nam mới dần rời sân vận động, chia tay các cầu thủ để ra sân bay về nước. Trên đường rời sân, tiếng trống, tiếng kèn, tiếng vỗ tay, hát vang... của cổ động viên Việt Nam vẫn vang dài. Một nhóm cổ động viên Việt Nam vẫn nán lại dọn sạch rác khu vực khán đài rồi mới rời sân.

Ông MR.YiYiep (58 tuổi, hướng dẫn viên người Indonesia của Cty lữ hành Esperantotur) chia sẻ, chưa bao giờ được dẫn một đoàn cổ động viên nào náo nhiệt như đoàn cổ động viên Việt Nam. “Các bạn thật tuyệt vời, cảm ơn các bạn đã làm sôi động cho kỳ ASIAD năm nay”, ông MR.YiYiep nói và không quên hét to bằng giọng lơ lớ “Việt Nam... Việt Nam”.

Chỉ khi tới sân bay, trong lúc đợi các hướng dẫn viên làm thủ tục bay, nhiều người mới có thời gian nghỉ ngơi và ăn tối với cơm rang, mỳ xào. Trong đoàn có nhiều người lớn tuổi, trẻ nhỏ nhưng không hề có sự mệt mỏi trên khuôn mặt, tất cả chỉ còn là cười tận hưởng men say chiến thắng.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
TPO - Thành ủy TPHCM yêu cầu Ban chỉ đạo dự án tuyệt đối không để xảy ra ách tắc bất cứ khâu nào để đáp ứng yêu cầu về tiến độ. Bên cạnh đó, chuẩn bị đủ nguồn quỹ đất ở, nhà ở tái định cư tại địa bàn phục vụ cho công tác bồi thường, tái định cư đạt hiệu quả cao nhất.