“Hành trình xanh – Trái tim vàng” tận tâm chăm sóc các gia đình tại tỉnh Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 16 và 17/4/2022, chương trình thiện nguyện “Hành trình xanh – Trái tim vàng” của Bảo Việt Nhân thọ đã đến với bà con huyện Nghi Xuân và huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, khám bệnh miễn phí và tặng quà cho gần 800 người dân nghèo, tri ân các gia đình chính sách và có công với Cách mạng, đồng thời trao tặng học bổng “Quỹ xe đạp chở ước mơ” cho các em học sinh giỏi vượt khó vươn lên - góp phần vun đắp tương lai Việt.
“Hành trình xanh – Trái tim vàng” tận tâm chăm sóc các gia đình tại tỉnh Hà Tĩnh ảnh 1

Hành Trình Xanh - Trái Tim Vàng của Bảo Việt Nhân thọ được triển khai đều đặn đến nay là năm thứ 7

Tại chương trình, có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyên Thị Hà. Đây cũng là năm thứ 7 Bảo Việt Nhân thọ thực hiện hoạt động này.

Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tính đến hết năm 2020, Việt Nam còn 760 nghìn hộ nghèo và gần 990 nghìn hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016 – 2020.

Riêng tại tỉnh Hà Tĩnh, kể từ khi tái thành lập tỉnh vào tháng 9/1991 tới nay, với sự lãnh đạo và nỗ lực của Đảng bộ và chính quyền các cấp, công tác giảm nghèo của tỉnh đã đạt được những kết quả rất tích cực.

Đến cuối năm 2021, Hà Tĩnh còn lại 17,8 nghìn hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ từ các nguồn lực khác trong xã hội, đặc biệt trong bối cảnh người dân đã phải chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Với mong muốn đóng góp cho cộng đồng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, chương trình “Hành trình xanh – Trái tim vàng” của Bảo Việt Nhân thọ đã được triển khai đến khắp các tỉnh thành, mang các dịch vụ chăm sóc y tế, hỗ trợ những gia đình khó khăn và tạo động lực khuyến khích các em học sinh vươn lên trong học tập. Ngày 16 và 17/4/2022, “Hành trình xanh – Trái tim vàng” đã tiếp tục đến với hai huyện Nghi Xuân và Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Với sự đồng hành của các y, bác sĩ từ các bệnh viện Trung ương, Bảo Việt Nhân thọ đã khám bệnh miễn phí và chia sẻ về cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho gần 800 người dân nghèo, trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, có công với Cách mạng nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

“Hành trình xanh – Trái tim vàng” tận tâm chăm sóc các gia đình tại tỉnh Hà Tĩnh ảnh 2

Quỹ xe đạp chở ước mơ của Bảo Việt Nhân thọ được thực hiện từ 2005 đến nay, trao tặng 26.000 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên cả nước

Bên cạnh hoạt động khám bệnh, “Hành trình xanh – Trái tim vàng” của Bảo Việt Nhân thọ cũng phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Hà Tĩnh để trao tặng 50 suất học bổng xe đạp từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ” cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, khuyến khích và động viên các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành những công dân có ích để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tham dự chương trình và trực tiếp trao tặng những phần quà ý nghĩa của chương trình, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyên Thị Hà đã động viên, ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp, trong đó có Bảo Việt Nhân thọ trong việc chung tay cùng Nhà nước tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe và đời sống cho người dân.

Đánh giá cao ý nghĩa của chương trình, ông Nguyễn Tiến Hùng – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cho biết: “Với việc chương trình "Hành trình xanh – Trái tim vàng" được tổ chức tại địa phương, người dân sẽ có thêm cơ hội để tiếp cận với các dịch vụ y tế cao cấp, các trang thiết bị máy móc hiện đại để sớm phát hiện bệnh và điều trị, qua đó cải thiện tình trạng sức khỏe thể chất, giúp bà con yên tâm lao động sản xuất. Hy vọng chương trình sẽ tiếp tục được Bảo Việt Nhân thọ lan tỏa mạnh mẽ đến các xã, huyện khác, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nhân dân.”

“Hành trình xanh – Trái tim vàng” tận tâm chăm sóc các gia đình tại tỉnh Hà Tĩnh ảnh 3

Quỹ Xe Đạp Chở Ước Mơ của Bảo Việt Nhân thọ đã đến với các em học sinh nghèo hiếu học của 2 huyện Nghi Xuân và Kỳ Anh của tỉnh Hà Tĩnh

Bà Thân Hiền Anh – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ: “26 năm qua, màu áo xanh Bảo Việt Nhân thọ với những trái tim vàng tràn đầy nhiệt huyết đã mang sự tận tâm, tận tụy đến từng mái nhà, kiên tâm thực hiện sứ mệnh “Bảo vệ Gia đình Việt - Bảo vệ Sức khỏe Việt - Bảo vệ Tương lai Việt”. Chúng tôi tự hào khi đã và đang góp phần mang lại sự bình an, thịnh vượng cho các gia đình Việt không chỉ thông qua các sản phẩm bảo hiểm và dịch vụ ưu việt, mà còn thông qua những hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa. Niềm hạnh phúc của chúng tôi là thấy hạnh phúc của các gia đình Việt đơm hoa”.

Đại diện Bảo Việt Nhân thọ cũng cho biết “Hành trình xanh – Trái tim vàng” và “Quỹ xe đạp chở ước mơ” phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em từ năm 2005 là những chương trình cộng đồng được Công ty triển khai đều đặn trong nhiều năm qua. Thông qua chương trình, công ty đã trao tặng 26.000 suất học bổng đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, khám bệnh miễn phí cho 15.000 người dân trong diện nghèo, gia đình chính sách và có công với Cách mạng, giúp người dân phát hiện bệnh tình và nâng cao nhận thức phòng ngừa bệnh tật.

Bên cạnh các chương trình thiết thực ‎này, hiện nay, Bảo Việt Nhân thọ vẫn đang tiếp tục tổ chức các hội thảo, tư vấn, chia sẻ thông tin hữu ích về bảo vệ sức khoẻ và phòng chống các bệnh lý nghiêm trọng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, góp phần kiến tạo một môi trường sống khỏe thể chất, sáng tinh thần, an bình thịnh vượng cho người dân Việt Nam.

Với những đóng góp tích cực trong việc bảo vệ sức khỏe, bảo vệ cuộc sống, trong những năm qua, Bảo Việt Nhân thọ đã vinh dự nhận được những giải thưởng quý giá trong nước và quốc tế do khách hàng và các chuyên gia uy tín bình chọn: Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng” và “Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” năm 2017, TOP 10 “Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương 2020”, 5 năm dẫn đầu TOP 10 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín Việt Nam 2016 – 2021.

MỚI - NÓNG