Hành trình nổ súng vây bắt nhóm giang hồ đi chém thuê tại Bình Dương

TPO - Liên quan đến vụ cảnh sát nổ loạt súng khống chế nhóm đối tượng trên xe ô tô 7 chỗ ở Bình Dương, công an cho hay đã xác định kẻ cầm đầu và nguyên nhân vụ việc.

Theo đó, Công an TX. Dĩ An (Bình Dương) vừa cho biết, quá trình làm việc với nhóm đối tượng bước đầu xác định người cầm đầu tên Nguyễn Trọng Tài (ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Tài cùng nhóm 6 người khác đã nhận lời của một người phụ nữ sau đó đi từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến Bình Dương chém người.

Công an TX. Dĩ An cho biết thêm, vào chiều 13/10 khi nhận được tin báo của người dân về việc một nhóm người dùng hung khí tấn công một gia đình ở KP. Tân Long, phường Tân Đông Hiệp nên khẩn trương cử lực lượng đến hiện trường.

Hành trình nổ súng vây bắt nhóm giang hồ đi chém thuê tại Bình Dương ảnh 1 Cảnh sát khống chế nhóm đối tượng trên xe

Trên đường cán bộ đang di chuyển thì hay tin nhóm đối tượng lên xe rời khỏi hiện trường. Ngay lập tức, Cảnh sát Hình sự Công an TX. Dĩ An mật phục đón đầu. Khi xe ô tô của nhóm đối tượng xuất hiện cảnh sát ra hiệu lệnh dùng lại nhưng chúng tăng ga bỏ chạy, lao thẳng vào lực lượng chức năng khiến một cán bộ bị thương.

Quyết tâm không để đối tượng chạy thoát, cảnh sát đã đuổi theo và nổ súng làm thủng lốp xe. Dù xe thủng lốp nhưng đối tượng vẫn cố chạy đến phường An Thạnh, TX. Thuận An mới dừng lại. Lúc đó, cảnh sát ập tới khống chế nhóm đối tượng đưa về trụ sở làm việc.

Khai với cán bộ điều tra, nhóm đối tượng nói một người phụ nữ ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có mâu thuẫn với một người phụ nữ khác ở KP. Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, TX. Dĩ An, Bình Dương. Người phụ nữ ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhờ nhóm đối tượng đi ô tô đến chém người.

Hành trình nổ súng vây bắt nhóm giang hồ đi chém thuê tại Bình Dương ảnh 2 Cảnh sát nổ súng làm thủng lốp xe đối tượng khi cố chạy thoát

Công an cũng cho hay, người phụ nữ được cho là đã nhờ người đi chém mướn tên là H. và công an đang vào cuộc xác minh.

Trước đó như báo Tiền Phong đã đưa tin, chiều 13/10, một chiếc xe ô tô đang chạy trên đường bất ngờ bị nổ nhiều phát súng khiến bánh xe thủng lốp. Sau đó, những người trên xe bị bắt giữ đưa đi khiến người dân không hiểu chuyện gì xảy ra.

Đến tối cùng ngày, Công an TX. Dĩ An (Bình Dương) cho biết chiếc xe bị nổ súng là của băng nhóm giang hồ từ Vũng Tàu đến một gia đình ở Bình Dương để giải quyết mâu thuẫn.

MỚI - NÓNG