Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa

Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa
TPO - Tại hội trường UBND thành phố Đông Hà sáng 24/7 diễn ra Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất lửa do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ- 2016 phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Trị tổ chức.
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 1 Đây là một trong 27 ngày hội hiến máu lớn của chiến dịch Hành trình Đỏ- 2016. Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất lửa đã tiếp nhận được 300 đơn vị máu trong lần đầu tiên Hành trình Đỏ dừng chân.
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 2 Thành phố Đông Hà nói riêng và vùng đất anh hùng Quảng Trị nói chung là địa phương mà lần đầu tiên đoàn Hành trình Đỏ dừng chân trong suốt 4 năm qua. Con người đất lửa hiền hòa mến khách, nhân dân địa phương luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái cùng với sự hưởng ứng đồng bộ nhiệt tình của ban lãnh đạo chính là những điểm sáng đưa đoàn hành trình dừng chân và có các chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa tại đây.
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 3 Trước đó, tối 23/7 tại Nhà khách Tỉnh ủy Quảng Trị đã diễn ra Đêm Gala Giọt hồng Đất lửa và tặng quà cho các bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Cũng trong ngày 23/7, đoàn Hành trình Đỏ đã đến viếng Thành Cổ Quảng Trị, thả hoa trên dòng sông Thạch Hãn và thắp hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9. 
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 4 Nữ tình nguyện viên Bùi Thu Hằng xúc động: “Về với Quảng Trị cũng là một trong những dịp đặc biệt để các Tình nguyện viên quốc gia Hành trình Đỏ 2016 trên khắp mọi miền Tổ quốc hiểu và thấm thía hơn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và đặc biệt là về cuộc trường chinh kháng chiến của bộ đội ta tại vùng Đất lửa anh hùng này”.
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 5 Được biết năm 2016, Hành trình Đỏ tổ chức, đưa 130 tình nguyện viên tham gia hành trình xuyên Việt và tổ chức các ngày hội hiến máu lớn tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là hành trình được viết nên bởi những con người đầy nhiệt huyết, trách nhiệm vì cộng đồng. Với mục đích kết nối yêu thương từ biển đảo đến miền núi, đồng bằng, thắt chặt tinh thần đoàn kết dân tộc, chương trình đã tạo một sợi dây kết nối khắp dải đất hình chữ S bằng những giọt máu nghĩa tình, đưa con người xích lại gần nhau hơn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của thảo nguyên giữa vùng núi đá

Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của thảo nguyên giữa vùng núi đá

TPO - Rừng núi nguyên sơ hùng vĩ, thảo nguyên bát ngát, những nếp nhà sàn san sát với những phong tục tập quán đặc trưng... là những nét đẹp thảo nguyên Đồng Lâm (huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn). Đặc biệt, vào mùa mưa, cả thảo nguyên bị ngập khoảng 2 tháng, nước xanh ngắt, du khách được trải nghiệm chèo thuyền, đi bè trên hồ rộng mênh mông.