Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa

Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa
TPO - Tại hội trường UBND thành phố Đông Hà sáng 24/7 diễn ra Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất lửa do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ- 2016 phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Trị tổ chức.
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 1 Đây là một trong 27 ngày hội hiến máu lớn của chiến dịch Hành trình Đỏ- 2016. Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất lửa đã tiếp nhận được 300 đơn vị máu trong lần đầu tiên Hành trình Đỏ dừng chân.
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 2 Thành phố Đông Hà nói riêng và vùng đất anh hùng Quảng Trị nói chung là địa phương mà lần đầu tiên đoàn Hành trình Đỏ dừng chân trong suốt 4 năm qua. Con người đất lửa hiền hòa mến khách, nhân dân địa phương luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái cùng với sự hưởng ứng đồng bộ nhiệt tình của ban lãnh đạo chính là những điểm sáng đưa đoàn hành trình dừng chân và có các chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa tại đây.
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 3 Trước đó, tối 23/7 tại Nhà khách Tỉnh ủy Quảng Trị đã diễn ra Đêm Gala Giọt hồng Đất lửa và tặng quà cho các bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Cũng trong ngày 23/7, đoàn Hành trình Đỏ đã đến viếng Thành Cổ Quảng Trị, thả hoa trên dòng sông Thạch Hãn và thắp hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9. 
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 4 Nữ tình nguyện viên Bùi Thu Hằng xúc động: “Về với Quảng Trị cũng là một trong những dịp đặc biệt để các Tình nguyện viên quốc gia Hành trình Đỏ 2016 trên khắp mọi miền Tổ quốc hiểu và thấm thía hơn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và đặc biệt là về cuộc trường chinh kháng chiến của bộ đội ta tại vùng Đất lửa anh hùng này”.
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 5 Được biết năm 2016, Hành trình Đỏ tổ chức, đưa 130 tình nguyện viên tham gia hành trình xuyên Việt và tổ chức các ngày hội hiến máu lớn tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là hành trình được viết nên bởi những con người đầy nhiệt huyết, trách nhiệm vì cộng đồng. Với mục đích kết nối yêu thương từ biển đảo đến miền núi, đồng bằng, thắt chặt tinh thần đoàn kết dân tộc, chương trình đã tạo một sợi dây kết nối khắp dải đất hình chữ S bằng những giọt máu nghĩa tình, đưa con người xích lại gần nhau hơn.
MỚI - NÓNG
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
TPO - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nhu cầu rút tiền mặt tại cây ATM vào dịp cuối năm nay sẽ không lớn như mọi năm. NHNN cũng đề nghị các ngân hàng tăng cường ATM lưu động tại các địa bàn có khả năng xảy ra quá tải do nhu cầu giao dịch tăng đột biến tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường
Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường
TPO - Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, các loại hình kinh doanh như karaoke, vũ trường, massage... tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 nên Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá, xem xét, tham mưu cho thành phố việc mở cửa trở lại trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nhà tài trợ chăm lo Tết cho thương binh và cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Giang

Nhiều nhà tài trợ chăm lo Tết cho thương binh và cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Giang

TPO - Ngày 20/1, nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ đến thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội Thanh niên xung phong (TNXP) chống Mỹ cứu nước (12/1/1967 - 12/1/2022) và chào đón xuân Nhâm Dần, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang, báo Tiền Phong tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cho các thương binh nặng và cựu TNXP.