Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa

Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa
TPO - Tại hội trường UBND thành phố Đông Hà sáng 24/7 diễn ra Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất lửa do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ- 2016 phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Trị tổ chức.
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 1 Đây là một trong 27 ngày hội hiến máu lớn của chiến dịch Hành trình Đỏ- 2016. Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất lửa đã tiếp nhận được 300 đơn vị máu trong lần đầu tiên Hành trình Đỏ dừng chân.
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 2 Thành phố Đông Hà nói riêng và vùng đất anh hùng Quảng Trị nói chung là địa phương mà lần đầu tiên đoàn Hành trình Đỏ dừng chân trong suốt 4 năm qua. Con người đất lửa hiền hòa mến khách, nhân dân địa phương luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái cùng với sự hưởng ứng đồng bộ nhiệt tình của ban lãnh đạo chính là những điểm sáng đưa đoàn hành trình dừng chân và có các chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa tại đây.
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 3 Trước đó, tối 23/7 tại Nhà khách Tỉnh ủy Quảng Trị đã diễn ra Đêm Gala Giọt hồng Đất lửa và tặng quà cho các bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Cũng trong ngày 23/7, đoàn Hành trình Đỏ đã đến viếng Thành Cổ Quảng Trị, thả hoa trên dòng sông Thạch Hãn và thắp hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9. 
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 4 Nữ tình nguyện viên Bùi Thu Hằng xúc động: “Về với Quảng Trị cũng là một trong những dịp đặc biệt để các Tình nguyện viên quốc gia Hành trình Đỏ 2016 trên khắp mọi miền Tổ quốc hiểu và thấm thía hơn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và đặc biệt là về cuộc trường chinh kháng chiến của bộ đội ta tại vùng Đất lửa anh hùng này”.
Hành trình Đỏ tại Quảng Trị: Giọt hồng Đất lửa ảnh 5 Được biết năm 2016, Hành trình Đỏ tổ chức, đưa 130 tình nguyện viên tham gia hành trình xuyên Việt và tổ chức các ngày hội hiến máu lớn tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là hành trình được viết nên bởi những con người đầy nhiệt huyết, trách nhiệm vì cộng đồng. Với mục đích kết nối yêu thương từ biển đảo đến miền núi, đồng bằng, thắt chặt tinh thần đoàn kết dân tộc, chương trình đã tạo một sợi dây kết nối khắp dải đất hình chữ S bằng những giọt máu nghĩa tình, đưa con người xích lại gần nhau hơn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngã Sáu, Trung tâm TP Buôn Ma Thuột

Loạn tên đường ở thành phố Buôn Ma Thuột

TPO - Tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang tồn tại thực trạng thay đổi tên đường, số nhà liên tục khiến cho dân “đỏ mắt” tìm địa chỉ. Chưa kể, có nơi tên đường viết sai, sót tên các anh hùng, danh nhân, trí thức.
Hồ thủy lợi Phước Hà, xã Ea Yông

Vụ thay đổi dữ liệu khi xây hồ thủy lợi: Chủ tịch huyện báo cáo không trung thực?

TPO - Dự án hồ thủy lợi Buôn Jung (có dấu hiệu bị thay đổi để làm hồ thủy lợi Phước Hà) được phê duyệt có tổng mức đầu tư gần 13 tỷ đồng, trong đó hơn 1,9 tỷ đồng đối ứng từ ngân sách địa phương. Thế nhưng, UBND huyện Krông Pắk, Đắk Lắk đã không trình HĐND huyện để ban hành nghị quyết triển khai thực hiện và giám sát.
Cựu tử tù Liên Khui Thìn

Tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn: 3 ha đất vàng bán với giá… bồi thường đất nông nghiệp

TPO - Ngoài lô đất vàng 5000 m2, Thủ tướng Chính phủ còn yêu cầu cơ quan chức năng chuyển toàn bộ hồ sơ tài liệu đến cơ quan điều tra để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với vụ chuyển nhượng một khu đất vàng khác cũng là tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn có diện tích lên tới 3 ha thuộc phường Thảo Điền (TP Thủ Đức).