Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016

TPO - Ngày 17/6, tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2016 và Lễ trao giải thưởng Giọt hồng năm 2016.

Buổi lễ nhằm tôn vinh các tập thể và 10 gương mặt ĐVTN tiêu biểu tham gia nhiệt tình trong các hoạt động hiến máu của Tập đoàn giai đoạn 2012-2016.

Chủ trì buổi lễ có đ/c Phan Hoài Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT; TS. Ngô Mạnh Quân, Trưởng khoa Vận động và tổ chức Hiến máu (Viện HHTM T.Ư). Đặc biệt, ngày hội hiến máu Hiến máu tình nguyện hè 2016 thu hút hơn 300 ĐVTN thuộc VNPT tham gia đăng ký hiến máu.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện hè 2016 với chủ đề Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nhằm hưởng ứng Chiến dịch những giọt máu hồng hè 2016 và Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6.

Ngày hội hiến máu tình nguyện là sự tôn vinh và kế thừa nét đẹp truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của dân tộc Việt Nam, đồng thời phát huy lòng nhiệt thành của tuổi trẻ VNPT trong những hoạt động đầy ý nghĩa. qua đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho tuổi trẻ.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT luôn tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo và xác định việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thiết thực của mỗi người đối với cộng đồng. Trong 6 năm qua, tuổi trẻ VNPT tặng hàng nghìn đơn vị máu của chính mình giúp người nghèo và các ca bệnh nặng vượt qua nguy kịch.

Tại buổi Lễ, BTC trao tặng Bằng khen của Ban Vận động Hiến máu Quốc gia cho 4 tập thể và trao Giải thưởng Giọt hồng cho 10 cá nhân tiêu biểu nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện của Tập đoàn BCVT VN giai đoạn 2012-2016.

Phát biểu tại ngày Hội, đồng chí Phan Hoài Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT đánh giá rất cao sự nỗ lực, tinh thần của ĐVTN Tập đoàn, hưởng ứng phong trào thực hiện tính xung kích sáng tạo của Đoàn thanh niên.

Đồng chí Phan Hoài Nam nhấn mạnh, trong những năm qua, hoạt động hiến máu của đoàn thanh niên VNPT không chỉ là phong trào mà còn là trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, nhân viên Tập đoàn với cộng đồng.

Đồng chí Phan Hoài Nam kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên cơ quan Tập đoàn phát huy tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia đau đớn với người bệnh để trao tặng những giọt máu của chính mình, là những giọt yêu thương, những giọt nhân ái cho cộng đồng với mục đích cao nhất là giành lại sự sống cho người bệnh.

Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”, tại ngày hội, Ban Tổ chức thu được hơn 300 đơn vị máu do các bạn đoàn đoàn viên, thanh niên và cán bộ, công nhân viên cơ quan Tập đoàn hiến tặng.

Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016 ảnh 1 Tại buổi Lễ, BTC trao tặng Bằng khen của Ban Vận động Hiến máu Quốc gia cho 4 tập thể xuất sắc thuộc Tập đoàn VNPT đã tích cực tham gia hiến máu giai đoạn 2012-2016.
Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016 ảnh 2 10 cá nhân là các thanh niên, cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Giọt hồng năm 2016. Trong đó, người hiến máu nhiều nhất là 23 lần.
Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016 ảnh 3 Từ sáng sớm, đã có rất nhiều cán bộ, nhân viên đến đăng ký tham gia hiến máu.
Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016 ảnh 4 Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”, tại ngày hội, Ban Tổ chức thu được hơn 300 đơn vị máu do các bạn đoàn đoàn viên, thanh niên và cán bộ, công nhân viên cơ quan Tập đoàn tặng.
Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016 ảnh 5 Ngày hội hiến máu Hiến máu tình nguyện hè 2016 với chủ đề Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thu hút hơn 300 ĐVNT Tập đoàn tham gia.
Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016 ảnh 6
Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016 ảnh 7 Trong 6 năm qua, tuổi trẻ VNPT tặng hàng nghìn đơn vị máu của chính mình giúp người nghèo và các ca bệnh nặng vượt qua nguy kịch.
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

TPO - Ngày 27/1, tại Đồng Tháp, báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – 2022. Chương trình thu hút hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia.
Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thành viên điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Thực hiện gần 108.000 cuộc gọi hỗ trợ F0

TPO - Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.