Hành trình 30 ngày băng rừng, lội lũ đồng hành cùng bà con miền Trung

TPO - Lê Quang Long (27 tuổi) sinh ra ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Ngay từ nhỏ, cậu đã thường xuyên phải chứng kiến những trận thiên tai, mưa gió ngập lụt xảy ra kèm theo sự mất mát, đau thương của người dân quê mình. Đau lòng và ám ảnh, hơn ai hết, Long luôn mong muốn có thể góp phần được chung tay giúp đỡ đồng bào. 

Lớn lên, Long theo học trường Đại học Kinh tế, tuy nhiên với tình yêu nghệ thuật, cậu bạn chuyển hướng sang nhiếp ảnh khi là sinh viên năm cuối, hiện đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. “Những bước chân xanh” là nhóm thiện nguyện Long thành lập nhằm cùng nhiều bạn bè miền Trung sẻ chia khó khăn với người lao động và những trẻ em nghèo kém may mắn.

Hành trình 30 ngày băng rừng, lội lũ đồng hành cùng bà con miền Trung ảnh 1 Lê Quang Long đã có 30 ngày đáng nhớ ở miền Trung

Tháng 10 vừa qua, nhìn thấy miền Trung lại một lần nữa chịu trận lũ lịch sử, công sức bao người mất trắng, Long không khỏi kiềm lòng xót xa. Sắp xếp công việc, chàng trai cùng những người bạn của mình trở về miền Trung cứu trợ đồng bào lũ lụt. Dù biết công việc sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nhưng anh vẫn không nề hà để chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ.

Hành trình 30 ngày băng rừng, lội lũ đồng hành cùng bà con miền Trung ảnh 2 Hình ảnh Hội An ngập chìm trong nước lũ khiến nhiều người xót xa

Sau khi kêu gọi thành công ủng hộ cứu trợ các nhu yếu phẩm cần thiết, ngày 09/10 Long cùng những người bạn nhóm “Những bước chân xanh” bắt đầu xuất phát, tiến đến vùng rốn lũ thuộc xã Đại Cường, Đại Lộc, Quảng Nam. Sau đó, nhóm tiếp tục chuyến hành trình đặt chân đến những vùng ngập sâu và tiến ra các tỉnh Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Hành trình 30 ngày băng rừng, lội lũ đồng hành cùng bà con miền Trung ảnh 3 Lê Quang Long - Chủ nhiệm nhóm thiện nguyện “Những bước chân xanh” đồng hành cùng người dân miền Trung
Hành trình 30 ngày băng rừng, lội lũ đồng hành cùng bà con miền Trung ảnh 4 Nụ cười của người dân khi nhận được sự quan tâm từ các bạn trẻ

Ngày 10/11, một tháng trôi qua, không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng đã để lại cho đoàn kỉ niệm đáng nhớ về một hành trình băng rừng, lội lũ trong mưa gió để đồng hành cùng bà con miền Trung. Long chia sẻ: “Nhiều hôm lạnh buốt, đói và mệt nhưng cả nhóm vẫn cố gắng. Mọi người phải đi qua rất nhiều nguy hiểm để tiếp cận được vùng lụt xã Đại Phong - Lệ Thủy - Quảng Bình đang bị cô lập”. Mặc dù vất vả nhưng Long và các thành viên luôn nở nụ cười vì họ đã cùng chung sức trao đi những món quà vật chất, tinh thần, nhằm giúp đỡ quê hương. Đồng thời, làm tròn nghĩa vụ gửi gắm sự sẻ chia từ nhiều tổ chức, cá nhân trên mọi miền đất nước đến miền Trung ruột thịt.

Hành trình 30 ngày băng rừng, lội lũ đồng hành cùng bà con miền Trung ảnh 5
Hành trình 30 ngày băng rừng, lội lũ đồng hành cùng bà con miền Trung ảnh 6 Các thành viên nhóm “Những bước chân xanh” dầm mưa để giúp đỡ người dân.
Chia sẻ về dự định sắp tới, Long cho hay: “Mình sẽ tiếp nối chuỗi nhân ái bằng cách gây quỹ từ một triển lãm ảnh cá nhân. Mỗi bức ảnh sẽ góp phần trao gửi hơi ấm cho những em nhỏ vùng cao khi mùa đông rét buốt sắp về”. Được biết, chiến dịch từ thiện do nhóm “Những bước chân xanh” thực hiện sẽ triển khai trong tháng 12/2020 nhằm hướng đến trẻ em vùng Tây Bắc.
Bằng tất cả sự tương thân tương ái sâu sắc, “Những bước chân xanh” không chỉ là chuyến xe yêu thương mà còn góp phần giúp cộng đồng lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp.
MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TPO - Ngày 20/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư và 15 năm Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.