Xung kích phản ứng nhanh chốt trực các điểm mưa bão ngập ở Đắk Lắk

Lực lượng thanh niên tham gia chốt chặn tại khu vực ngập úng
Lực lượng thanh niên tham gia chốt chặn tại khu vực ngập úng
TPO - Sáng 10/11, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk H Giang Niê cho biết, đã thành lập đội phản ứng nhanh tại các cơ sở đoàn trên địa bàn nhằm phối hợp các lực lượng khác ứng phó với bão số 12.

Theo đó, mỗi cơ sở đoàn (toàn tỉnh có 15 huyện, thị xã, thành phố) lập một đội phản ứng nhanh, cùng lực lượng khác (công an, quân sự…) có mặt các khu vực nguy hiểm (ngập úng, nguy cơ sạt lở, lũ quét…) sẵn sàng đưa người và tài sản đến nơi an toàn.

Xung kích phản ứng nhanh chốt trực các điểm mưa bão ngập ở Đắk Lắk ảnh 1

Nước mưa băng qua khu vực cầu tràn tại huyện Mđrắk

Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cũng đề nghị các tổ chức đoàn, hội trong toàn tỉnh phát huy tinh thần xung kích, duy trì hoạt động các đội hình tình nguyện tại chỗ giúp đỡ nhân dân trong tình hình mưa bão diễn biến phức tạp.

Xung kích phản ứng nhanh chốt trực các điểm mưa bão ngập ở Đắk Lắk ảnh 2

Đường ngập, giao thông bị chia cắt

Anh Nguyễn Bá Khánh Bí thư Đoàn xã Cư Róa (huyện M’đrắk) thông tin, hiện toàn xã có 6 điểm ngập (chủ yếu tại cầu tràn, điểm đường dân sinh trũng thấp). Tại mỗi điểm ngập, có 1-2 đoàn viên, thanh niên túc trực cùng các lực lượng khác thực hiện các phần việc như: Khơi thông dòng chảy, phân luồng giao thông, tuyên truyền người dân không đi qua các khu vực ngập nước. “Dù lực lượng đã ngăn cản nhưng sáng nay vẫn có 1 người dân cố tình vượt qua vị trí cầu bị ngập. Hậu quả người dân này bị nước cuốn nhưng rất may được cứu”, anh Khánh thông tin.

Xung kích phản ứng nhanh chốt trực các điểm mưa bão ngập ở Đắk Lắk ảnh 3

Hoa màu của người dân Đắk Lắk bị ngập

Tại các huyện Ea H’leo, Lắk… Đội phản ứng nhanh cũng có mặt tại các khu vực xung yếu nhằm giúp dân ứng phó với bão số 12.

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.