Xung kích phản ứng nhanh chốt trực các điểm mưa bão ngập ở Đắk Lắk

Lực lượng thanh niên tham gia chốt chặn tại khu vực ngập úng
Lực lượng thanh niên tham gia chốt chặn tại khu vực ngập úng
TPO - Sáng 10/11, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk H Giang Niê cho biết, đã thành lập đội phản ứng nhanh tại các cơ sở đoàn trên địa bàn nhằm phối hợp các lực lượng khác ứng phó với bão số 12.

Theo đó, mỗi cơ sở đoàn (toàn tỉnh có 15 huyện, thị xã, thành phố) lập một đội phản ứng nhanh, cùng lực lượng khác (công an, quân sự…) có mặt các khu vực nguy hiểm (ngập úng, nguy cơ sạt lở, lũ quét…) sẵn sàng đưa người và tài sản đến nơi an toàn.

Xung kích phản ứng nhanh chốt trực các điểm mưa bão ngập ở Đắk Lắk ảnh 1

Nước mưa băng qua khu vực cầu tràn tại huyện Mđrắk

Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cũng đề nghị các tổ chức đoàn, hội trong toàn tỉnh phát huy tinh thần xung kích, duy trì hoạt động các đội hình tình nguyện tại chỗ giúp đỡ nhân dân trong tình hình mưa bão diễn biến phức tạp.

Xung kích phản ứng nhanh chốt trực các điểm mưa bão ngập ở Đắk Lắk ảnh 2

Đường ngập, giao thông bị chia cắt

Anh Nguyễn Bá Khánh Bí thư Đoàn xã Cư Róa (huyện M’đrắk) thông tin, hiện toàn xã có 6 điểm ngập (chủ yếu tại cầu tràn, điểm đường dân sinh trũng thấp). Tại mỗi điểm ngập, có 1-2 đoàn viên, thanh niên túc trực cùng các lực lượng khác thực hiện các phần việc như: Khơi thông dòng chảy, phân luồng giao thông, tuyên truyền người dân không đi qua các khu vực ngập nước. “Dù lực lượng đã ngăn cản nhưng sáng nay vẫn có 1 người dân cố tình vượt qua vị trí cầu bị ngập. Hậu quả người dân này bị nước cuốn nhưng rất may được cứu”, anh Khánh thông tin.

Xung kích phản ứng nhanh chốt trực các điểm mưa bão ngập ở Đắk Lắk ảnh 3

Hoa màu của người dân Đắk Lắk bị ngập

Tại các huyện Ea H’leo, Lắk… Đội phản ứng nhanh cũng có mặt tại các khu vực xung yếu nhằm giúp dân ứng phó với bão số 12.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hoạt động ý nghĩa nhân ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022

Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 ở Quảng Bình

TPO - Ngày 21/5, tại Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình, BTV Tỉnh Đoàn - Ban Thư kí Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 nhằm động viên, chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần cho thanh niên công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19.
Các cung, trung tâm thanh thiếu niên cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo về tổ chức hoạt động

Các cung, trung tâm thanh thiếu niên cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo về tổ chức hoạt động

TPO - Phát biểu tại lễ bế mạc Liên hoan các cung, trung tâm thanh thiếu niên toàn quốc năm 2022, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của các đơn vị; đồng thời, đề nghị các cung, trung tâm cần tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, sáng tạo trong tổ chức hoạt động.
Trường học của cầu thủ Bích Thùy tiếp lửa, cổ vũ tuyển nữ Việt Nam tranh HCV Sea Games 31

Trường học của cầu thủ Bích Thùy tiếp lửa, cổ vũ tuyển nữ Việt Nam tranh HCV Sea Games 31

TPO - Hòa trong không khí sôi động của SEA Games 31, Trường Đại học Hoa Sen nơi tuyển thủ Bích Thùy đang theo học mở cửa hội trường chiếu trận chung kết giữa Đội tuyển nữ Việt Nam với Thái Lan đang diễn ra tối nay ngày 21/5 để sinh viên, giảng viên theo dõi cổ vũ cho Bích Thùy nói riêng và Đội tuyển nữ Việt Nam nói chung.