Xung kích phản ứng nhanh chốt trực các điểm mưa bão ngập ở Đắk Lắk

Lực lượng thanh niên tham gia chốt chặn tại khu vực ngập úng
Lực lượng thanh niên tham gia chốt chặn tại khu vực ngập úng
TPO - Sáng 10/11, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk H Giang Niê cho biết, đã thành lập đội phản ứng nhanh tại các cơ sở đoàn trên địa bàn nhằm phối hợp các lực lượng khác ứng phó với bão số 12.

Theo đó, mỗi cơ sở đoàn (toàn tỉnh có 15 huyện, thị xã, thành phố) lập một đội phản ứng nhanh, cùng lực lượng khác (công an, quân sự…) có mặt các khu vực nguy hiểm (ngập úng, nguy cơ sạt lở, lũ quét…) sẵn sàng đưa người và tài sản đến nơi an toàn.

Xung kích phản ứng nhanh chốt trực các điểm mưa bão ngập ở Đắk Lắk ảnh 1

Nước mưa băng qua khu vực cầu tràn tại huyện Mđrắk

Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cũng đề nghị các tổ chức đoàn, hội trong toàn tỉnh phát huy tinh thần xung kích, duy trì hoạt động các đội hình tình nguyện tại chỗ giúp đỡ nhân dân trong tình hình mưa bão diễn biến phức tạp.

Xung kích phản ứng nhanh chốt trực các điểm mưa bão ngập ở Đắk Lắk ảnh 2

Đường ngập, giao thông bị chia cắt

Anh Nguyễn Bá Khánh Bí thư Đoàn xã Cư Róa (huyện M’đrắk) thông tin, hiện toàn xã có 6 điểm ngập (chủ yếu tại cầu tràn, điểm đường dân sinh trũng thấp). Tại mỗi điểm ngập, có 1-2 đoàn viên, thanh niên túc trực cùng các lực lượng khác thực hiện các phần việc như: Khơi thông dòng chảy, phân luồng giao thông, tuyên truyền người dân không đi qua các khu vực ngập nước. “Dù lực lượng đã ngăn cản nhưng sáng nay vẫn có 1 người dân cố tình vượt qua vị trí cầu bị ngập. Hậu quả người dân này bị nước cuốn nhưng rất may được cứu”, anh Khánh thông tin.

Xung kích phản ứng nhanh chốt trực các điểm mưa bão ngập ở Đắk Lắk ảnh 3

Hoa màu của người dân Đắk Lắk bị ngập

Tại các huyện Ea H’leo, Lắk… Đội phản ứng nhanh cũng có mặt tại các khu vực xung yếu nhằm giúp dân ứng phó với bão số 12.

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.