Hàng vạn bản sách được giới thiệu tại Hội sách Hà Nội 2014

Hội sách Hà Nội 2014 chính thức khai mạc.
Hội sách Hà Nội 2014 chính thức khai mạc.
TPO - Tối 26/9, Hội sách Hà Nội 2014 chính thức khai mạc tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội (19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội) với chủ đề “Hà Nội-Thành phố vì hòa bình” (diễn ra từ ngày 26/9-2/10) trưng bày khoảng 10 nghìn tên sách với hàng vạn bản sách phục vụ bạn đọc.

Hội sách là nơi hội tụ, giới thiệu và bán các loại sách, ấn phẩm với 112 gian hàng của 45 nhà xuất bản, công ty sách trên cả nước với mức giá ưu đãi (giảm từ 5-50% so với giá bìa).

Hàng vạn bản sách được giới thiệu tại Hội sách Hà Nội 2014 ảnh 1 Tối 26/9 Hội sách Hà Nội 2014 chính thức khai mạc.

Các loại sách và sản phẩm được bán, giới thiệu bao gồm nhiều thể loại: sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, sách khoa, sách điện tử và thiết bị số…

Bên cạnh đó, hội sách còn có các không gian trưng bày, giới thiệu sách theo bảy chuyên đề chính: “Thăng Long xưa-Hà Nội nay”, “Hành trình của sách”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”, “Hà Nội với biển đảo quê hương”, “Sách hay-Sách đẹp.”

Hàng vạn bản sách được giới thiệu tại Hội sách Hà Nội 2014 ảnh 2 Một mô hình lớp học vùng cao, hội sách cũng là dịp để kêu gọi quyên góp sách cho các em nhỏ vùng cao khó khăn.

Trong thời gian diễn ra hội sách, ban tổ chức sẽ tiến hành quyên góp sách để tặng các thư viện trường học, các điểm bưu điện văn hóa xã khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội và chiến sỹ, nhân dân tại huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Với mục đích tạo ra một không gian văn hóa ấn tượng, hấp dẫn và phong phú phục vụ mọi đối tượng bạn đọc, hội sách còn có một số hoạt động bên lề như: viết thư pháp, khắc dấu gỗ, trang trí bookmarks, càphê sách…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Thế Thảo, khẳng định: Sách là nguồn tri thức vô giá, công cụ sáng tạo và nhận thức thế giới. Trong lịch sử phát triển của Hà Nội, sách có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

“Hội sách "Hà Nội-Thành phố vì hòa bình" là sự kiện văn hóa có ý nghĩa thiết thực chào mừng 60 năm ngày giải phóng Thủ đô. Chương trình được tổ chức không chỉ với mục đích tôn vinh văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô mà còn nhằm ôn lại truyền thống lịch sử của Hà Nội. Hội sách năm nay là tiền đề để tổ chức hội sách Hà Nội thường niên,” ông Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh.

Hàng vạn bản sách được giới thiệu tại Hội sách Hà Nội 2014 ảnh 3 Nhà sách Tiền Phong tham gia hưởng ứng Hội sách Hà Nội 2014.

Cũng trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội 2014, Báo Tiền Phong, Công ty Cổ phần Tiền Phong với thương hiệu nhà sách Tiền Phong đã tích cực hưởng ứng Hội sách bằng việc tham gia gian hàng trong Hội sách trưng bày giới thiệu các sản phẩm là sách, văn phòng phẩm, đồ chơi,… của nhà sách Tiền Phong.

Việc tham gia Hội sách Hà Nội 2014 của nhà sách Tiền Phong sẽ góp phần nâng cao văn hóa đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh mà còn là dịp để ôn lại truyền thống văn hiến nghìn năm Thăng Long – Hà Nội như mục tiêu của Hội sách.

Hội sách “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” được tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014) và 15 năm Thủ đô Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” (1999-2014).

Một số hình ảnh tại Hội sách Hà Nội 2014:

Hàng vạn bản sách được giới thiệu tại Hội sách Hà Nội 2014 ảnh 4
Hàng vạn bản sách được giới thiệu tại Hội sách Hà Nội 2014 ảnh 5 Chủ đề Biển, đảo quê hương.
Hàng vạn bản sách được giới thiệu tại Hội sách Hà Nội 2014 ảnh 6 Hội sách thu hút mọi tầng lớp người dân.
Hàng vạn bản sách được giới thiệu tại Hội sách Hà Nội 2014 ảnh 7 Sách trực tuyến được giới thiệu tại Hội sách.
Hàng vạn bản sách được giới thiệu tại Hội sách Hà Nội 2014 ảnh 8 Cuốn sách "Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội" được giới thiệu tại Hội sách.
Hàng vạn bản sách được giới thiệu tại Hội sách Hà Nội 2014 ảnh 9
Hàng vạn bản sách được giới thiệu tại Hội sách Hà Nội 2014 ảnh 10 Cắt băng khai mạc Hội sách Hà Nội 2014.
Hàng vạn bản sách được giới thiệu tại Hội sách Hà Nội 2014 ảnh 11 Các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…