Hàng trăm xe nông sản xuất khẩu lấy may

TP - Bắt đầu từ ngày 31/1 (tức mồng 4 tết Đinh Dậu) các xe chở hàng nông sản đã tập kết tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn như: Tân Thanh, Cốc Nam (huyện Văn Lãng) chờ làm thủ tục thông quan, xuất bán qua biên giới Việt - Trung.

Tại cửa khẩu Cốc Nam, ngày 1/2, có khoảng 100 xe với hàng trăm tấn hoa quả, thủy sản xuất thành công qua biên; ngày 31/1 có 130 xe ớt, thanh long được chuyển sang chợ Lũng Vài (Trung Quốc) giao bán cho khách.

Theo báo cáo của Hải quan Tân Thanh, hiện tại các ngành hữu quan nước bạn vẫn đang nghỉ tết, chưa làm việc; vậy nên hàng chưa xuất bán được qua cửa khẩu này, nhưng các xe chở nông sản truyền thống từ các tỉnh miền Trung, miền Nam vẫn chở đến Tân Thanh để chờ “mở hàng” lấy may đầu năm mới.

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, ngày 31/1, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) có trên 3.400 khách Trung Quốc nhập cảnh thăm thân, chúc tết và tìm mối làm ăn với các doanh nhân Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

TPO - Ngày 22/9, mô hình “chợ dã chiến” đầu tiên ở TPHCM được đưa vào thí điểm tại phường 3, quận 5, giúp người dân có thể trực tiếp đến nơi chọn lựa sản phẩm. "Chợ lưu động" được triển khai trên con đường rộng, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.