Hàng trăm nhân viên y tế, sinh viên Đà Nẵng sẵn sàng tiếp viện dập dịch

Bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
Bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Đã có hơn 740 nhân viên y tế, sinh viên ngành Y đăng ký tự nguyện tham gia chữa trị, phục vụ, chăm sóc bệnh nhân và các hoạt động dập dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ngày 30/7, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết: Đã có 745 nhân viên y tế, sinh viên Y, Dược đăng ký tự nguyện tham gia công tác dập dịch, phòng chống dịch dịch COVID-19 lây lan trên địa bàn.

Theo đó, trong số đó, có 47 nhân viên y tế tại các cơ sở y tế, 41 học việc, thực hành tay nghề y tế (không hưởng lương) tại cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế và nhân viên y tế thôn, bản tại các xã thuộc UBND huyện Hòa Vang đã được tham gia lớp tập huấn chuyên môn y tế phòng, chống dịch COVID-19 và 657 sinh viên chuyên ngành Y, Dược tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cũng đã có kế hoạch tăng cường các nhân viên y tế đến hỗ trợ tại các cơ sở y tế đang theo dõi, điều trị các bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết; đối với nhóm học việc, thực hành tay nghề sẽ được tăng cường để hỗ trợ y tế tại các khu cách ly tập trung; nhóm sinh viên y, dược sẽ được huy động đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 07 Trung tâm Y tế các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều tra, giám sát dịch tễ; thống kê, phân tích, báo cáo, cập nhật số liệu ...

Tính đến sáng nay, Đà Nẵng ghi nhân 34 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 5 người là bác sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại các bệnh viện.

Hiện Đà Nẵng đang phong toả khu vực 3 bệnh viện và tiến hành cách ly xã hội toàn thành phố để dập dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.