Kon Tum:

Hàng trăm người liều mình đãi vàng dưới đập thủy điện

Hàng trăm người dân đổ xô đi đãi vàng.
Hàng trăm người dân đổ xô đi đãi vàng.
TPO - Khoảng một tuần nay, hàng trăm người dân thuộc các thôn làng ở xã Kroong, thành phố Kon Tum, kéo nhau ra sông Pô Kô, đoạn dưới đập thủy điện Plei Krông, để đãi vàng sa khoáng.

Theo người dân địa phương, cứ vào mùa khô hàng năm, khi mực nước trên dòng sông Pô Kô xuống thấp cùng với việc thủy điện Plei Krông không xả lũ, nhiều người lại ra sông đãi vàng. Tuy nhiên, lượng vàng ở đây không nhiều, chủ yếu là vàng sa khoáng trôi theo những đợt xả nước của thủy điện.

Hàng trăm người liều mình đãi vàng dưới đập thủy điện ảnh 1 Nguy hiểm rình rập những người đãi vàng.

Tại hiện trường, hàng trăm người có cả trẻ em và phụ nữ chia thành những tốp nhỏ đang hì hục lặn ngụp trong dòng nước đục ngầu để đãi vàng với các dụng cụ thô sơ như xẻng, xà beng, miếng sắt hình chiếc nón.

Anh A Tik cho biết mỗi ngày đi đãi vàng cũng kiếm được khoảng 200.000 đồng. Thấy người lớn đổ xô đi đãi vàng một số học sinh cũng bỏ học đi theo.

Một lãnh đạo UBND xã Kroong xác nhận tình trạng người dân đãi  vàng dưới chân đập thủy điện Plei Krông vào mùa khô, đã diễn ra nhiều năm nay. Chính quyền xã đã nhiều lần vận động mọi người không tham gia vì lo ngại thủy điện Plei Krông xả nước bất ngờ sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.