Kon Tum:

Hàng trăm người liều mình đãi vàng dưới đập thủy điện

Hàng trăm người dân đổ xô đi đãi vàng.
Hàng trăm người dân đổ xô đi đãi vàng.
TPO - Khoảng một tuần nay, hàng trăm người dân thuộc các thôn làng ở xã Kroong, thành phố Kon Tum, kéo nhau ra sông Pô Kô, đoạn dưới đập thủy điện Plei Krông, để đãi vàng sa khoáng.

Theo người dân địa phương, cứ vào mùa khô hàng năm, khi mực nước trên dòng sông Pô Kô xuống thấp cùng với việc thủy điện Plei Krông không xả lũ, nhiều người lại ra sông đãi vàng. Tuy nhiên, lượng vàng ở đây không nhiều, chủ yếu là vàng sa khoáng trôi theo những đợt xả nước của thủy điện.

Hàng trăm người liều mình đãi vàng dưới đập thủy điện ảnh 1

Nguy hiểm rình rập những người đãi vàng.

Tại hiện trường, hàng trăm người có cả trẻ em và phụ nữ chia thành những tốp nhỏ đang hì hục lặn ngụp trong dòng nước đục ngầu để đãi vàng với các dụng cụ thô sơ như xẻng, xà beng, miếng sắt hình chiếc nón.

Anh A Tik cho biết mỗi ngày đi đãi vàng cũng kiếm được khoảng 200.000 đồng. Thấy người lớn đổ xô đi đãi vàng một số học sinh cũng bỏ học đi theo.

Một lãnh đạo UBND xã Kroong xác nhận tình trạng người dân đãi  vàng dưới chân đập thủy điện Plei Krông vào mùa khô, đã diễn ra nhiều năm nay. Chính quyền xã đã nhiều lần vận động mọi người không tham gia vì lo ngại thủy điện Plei Krông xả nước bất ngờ sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.

MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...