Kon Tum:

Hàng trăm người liều mình đãi vàng dưới đập thủy điện

Hàng trăm người dân đổ xô đi đãi vàng.
Hàng trăm người dân đổ xô đi đãi vàng.
TPO - Khoảng một tuần nay, hàng trăm người dân thuộc các thôn làng ở xã Kroong, thành phố Kon Tum, kéo nhau ra sông Pô Kô, đoạn dưới đập thủy điện Plei Krông, để đãi vàng sa khoáng.

Theo người dân địa phương, cứ vào mùa khô hàng năm, khi mực nước trên dòng sông Pô Kô xuống thấp cùng với việc thủy điện Plei Krông không xả lũ, nhiều người lại ra sông đãi vàng. Tuy nhiên, lượng vàng ở đây không nhiều, chủ yếu là vàng sa khoáng trôi theo những đợt xả nước của thủy điện.

Hàng trăm người liều mình đãi vàng dưới đập thủy điện ảnh 1 Nguy hiểm rình rập những người đãi vàng.

Tại hiện trường, hàng trăm người có cả trẻ em và phụ nữ chia thành những tốp nhỏ đang hì hục lặn ngụp trong dòng nước đục ngầu để đãi vàng với các dụng cụ thô sơ như xẻng, xà beng, miếng sắt hình chiếc nón.

Anh A Tik cho biết mỗi ngày đi đãi vàng cũng kiếm được khoảng 200.000 đồng. Thấy người lớn đổ xô đi đãi vàng một số học sinh cũng bỏ học đi theo.

Một lãnh đạo UBND xã Kroong xác nhận tình trạng người dân đãi  vàng dưới chân đập thủy điện Plei Krông vào mùa khô, đã diễn ra nhiều năm nay. Chính quyền xã đã nhiều lần vận động mọi người không tham gia vì lo ngại thủy điện Plei Krông xả nước bất ngờ sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo động gia tăng trẻ em mắc COVID-19

Báo động gia tăng trẻ em mắc COVID-19

TPO - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, số trẻ em mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch này cũng đang có dấu hiệu gia tăng đáng kể. Từ 5/7 tới 30/7 có khoảng 5% tổng số ca mắc COVID-19 ở Hà Nội là trẻ từ 0-5 tuổi.
Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đội ngũ y bác sĩ tại lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng chống COVID-19 trên toàn quốc, ngày 10/7. Ảnh: VGP

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí “ chân cứng đá mềm ”, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.