Hàng trăm người dân ở Bình Định có biểu hiện đau bụng, buồn nôn

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều này nay, người dân ở xã Bình Tường có các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi chưa rõ nguyên nhân. Ảnh: Trương Định
Nhiều này nay, người dân ở xã Bình Tường có các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi chưa rõ nguyên nhân. Ảnh: Trương Định
TPO - Những ngày qua, người 2 xã của huyện Tây Sơn (Bình Định) có các biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đau đầu. Một số trường hợp phải đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế.

Sáng 20/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Công Dũng - Chủ tịch UBND xã Bình Tường (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) cho biết, đã có báo cáo lên cơ quan chức năng liên quan việc hàng trăm học sinh, người dân xã này đều có chung triệu chứng đầy bụng, tiêu chảy, buồn nôn không rõ nguyên nhân.

Theo ông Dũng cho biết, trong ngày 17 và 18/3, trên địa bàn xã có khoảng 100 người bị các triệu chứng đầy bụng, nôn ói, tiêu chảy, trong đó số lượng các em học sinh chiếm đa số.

Trong sáng 20/3, ghi nhận của phóng viên tại Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn các trường hợp nhập viện sức khỏe đã ổn định và về với gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn trường hợp nhập viện vì đầy bụng, nôn ói.

Người dân ở xã Bình Tường cho rằng, nguyên nhân có thể do sử dụng nguồn nước tại một nhà máy nước ở địa phương.

Bà Trần Thị Minh (74 tuổi, thôn Hòa Hiệp, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn) cho biết: “Tôi cũng mới bị 4-5 bữa nay, ăn bao nhiêu cũng ói ra hết. Ở nhà ăn uống cũng bình thường như trước giờ mà không biết bị sao. Tôi vào trung tâm điều trị được 2 hôm rồi”.

“Ông chồng tôi ăn cháo 2 ngày nay. Không biết thời tiết hay nước uống mà 2 ngày nay ruột chướng, buồn nôn”, bà Mạc Thị Châu (66 tuổi, xã Bình Tường) cho hay.

Đang đưa con đi nhập viện điều trị tại khoa Nhi (Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn), chị Võ Thị Hồng Mỹ (26 tuổi, xã Bình Tường) cho biết: “4 giờ sáng nay, cháu bắt đầu nôn, ói liên tiếp. Thấy không ổn nên tôi đưa cháu xuống nhập viện. Ở nhà cũng sử dụng nước máy, đun sôi lên cho cháu sử dụng nhưng nay không biết bị sao nữa”.

Chủ tịch UBND xã Bình Tường (huyện Tây Sơn) Trần Công Dũng cho biết, địa phương cũng đã có báo cáo lên UBND huyện Tây Sơn.

Liên quan sự việc này, ông Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn cho biết, hiện sức khỏe của người dân đã bình thường hết. Huyện sẽ có thông tin chính thức sự việc này trong chiều nay (20/3).

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.