Hàng trăm nghệ sỹ tham gia giới thiệu các bộ sưu tập từ lụa Lãnh Mỹ A

Hàng trăm nghệ sỹ tham gia giới thiệu các bộ sưu tập từ lụa Lãnh Mỹ A
TPO - Có tên Lãnh Mỹ A – Báu Vật nghìn năm, chương trình kỷ niệm 25 năm với thương hiệu lụa tơ tằm truyền thống Việt Nam của nhà thiết kế Võ Việt Chung có sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ với các bộ sưu tập mới nhất được thiết kế từ chất liệu lụa Lãnh Mỹ A. 

Lụa Lãnh Mỹ A có xuất xứ từ Tân Châu (An Giang), đây là loại vải lụa truyền thống hàng trăm năm tuổi từng được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại tơ tằm”, ngày xưa thường chỉ dành cho các nhà giàu có, quyền quý.

Tuy nhiên đã có một thời gian, Lãnh Mỹ A đã bị lãng quên. Nhà thiết kế Võ Việt Chung là người đã tìm tòi và khôi phục Lãnh Mỹ A này với hàng trăm bộ sưu tập áo dài được anh thiết kế từ loại vải lụa này.

Năm 2007, Võ Việt Chung đã được UNESCO trao giải "Người có công khôi phục và phát triển Lãnh Mỹ A cũng như giữ gìn truyền thống văn hóa Việt Nam qua tà áo dài”. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã dành trọn tình yêu cho loại vải truyền thống. Vì thế lụa Lãnh Mỹ A đã được Võ Việt Chung trân trọng đặt làm tên cho lần kỷ niệm 25 năm sự nghiệp.

Hàng trăm nghệ sỹ tham gia giới thiệu các bộ sưu tập từ lụa Lãnh Mỹ A ảnh 1 NSƯT Thành Lộc và NTK Võ Việt Chung 
Hàng trăm nghệ sỹ tham gia giới thiệu các bộ sưu tập từ lụa Lãnh Mỹ A ảnh 2 Ca sỹ Phi Nhung trình diễn tại chương trình 
   

Tại chương trình, hàng trăm nghệ sỹ- người mẫu đã trình diễn lại các bộ sưu tập “Huê Khôi Xứ Nam Kỳ”- Bộ sưu tập đã tham gia tuần lễ thời trang tại New York, Los Angeles và được ghi hình phát sóng trên Fashion TV đầu tiên của khu vực châu Á Thái Bình Dương; Bộ sưu tập mang tên “Lãnh Mỹ A báu vật nghìn năm” với những thiết kế thời trang mới nhất từ lụa Lãnh Mỹ A; Bộ sưu tập “Nưa” kết hợp phong cách Nhật Bản trên chất liệu lụa Chirimen và lụa Lãnh Mỹ A.  Nhiều nghệ sỹ như NSND Bạch Tuyết, ca sỹ Phi Nhung, NSƯT Thành Lộc, siêu mẫu Cẩm Tú, siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung cũng đã tham gia trình diễn với các mẫu thiết kế trong bộ sưu tập. 

Hàng trăm nghệ sỹ tham gia giới thiệu các bộ sưu tập từ lụa Lãnh Mỹ A ảnh 3 Đông đảo các nghệ sỹ chúc mừng Võ Việt Chung 

Cũng tại chương trình, BTC đã đấu giá các bộ áo dài được thiết kế từ lụa Lãnh Mỹ A để hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo tại TPHCM.  

Chùm ảnh Bộ sưu tập được thiết kế từ lụa Lãnh Mỹ A của Võ Việt Chung

Hàng trăm nghệ sỹ tham gia giới thiệu các bộ sưu tập từ lụa Lãnh Mỹ A ảnh 4  
Hàng trăm nghệ sỹ tham gia giới thiệu các bộ sưu tập từ lụa Lãnh Mỹ A ảnh 5  
Hàng trăm nghệ sỹ tham gia giới thiệu các bộ sưu tập từ lụa Lãnh Mỹ A ảnh 6  
Hàng trăm nghệ sỹ tham gia giới thiệu các bộ sưu tập từ lụa Lãnh Mỹ A ảnh 7  
Hàng trăm nghệ sỹ tham gia giới thiệu các bộ sưu tập từ lụa Lãnh Mỹ A ảnh 8  
Hàng trăm nghệ sỹ tham gia giới thiệu các bộ sưu tập từ lụa Lãnh Mỹ A ảnh 9  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm