Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an Sóc Trăng hiến máu tình nguyện

TPO - Thực hiện Chiến dịch “Vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và Chiến dịch “những giọt máu hồng” năm 2021, ngày 22/1, tuổi trẻ Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Trung tâm Huyết học và Truyền máu TP. Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Sóc Trăng. Kết quả thu được 174 đơn vị máu.

Thượng úy Huỳnh Thanh Phong - Phó Bí thư đoàn Công an Sóc Trăng cho biết, trong những năm qua, tuổi trẻ Công an Sóc Trăng nói riêng, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên phụ nữ trong Công an tỉnh nói chung đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, với thông điệp: “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an Sóc Trăng hiến máu tình nguyện ảnh 1 Cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Sóc Trăng hiến máu tình nguyện.

Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam nói chung và truyền thống của lực lượng CAND nói riêng, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của cấp ủy, chỉ huy, CBCS, đoàn viên, hội viên phụ nữ trong toàn lực lượng về hoạt động hiến máu nhân đạo tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an Sóc Trăng hiến máu tình nguyện ảnh 2

“Chương trình Hiến máu tình nguyện của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh là một hoạt động thường xuyên, được thực hiện từ nhiều năm nay. Năm 2021, chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức 2 đợt hiến máu, đợt một được thực hiện vào ngày hôm nay, đợt hai dự kiến sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 6/2021. Ngoài ra, tùy tình hình thực tế và chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện được phân bổ của của năm 2021, chúng tôi sẽ tổ chức hiến máu đợt ba khi cần thiết. Chúng tôi rất vui khi những giọt máu của mình góp phần mang lại sự sống và sức khỏe đối với những bệnh nhân đang cần máu”, Thượng úy Phong chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

TPO - Là một người yêu thích khởi nghiệp, Lê Thị Thu Hằng cùng nhóm Antimatlab từng gây được tiếng vang lớn với dự án khởi nghiệp vì cộng đồng - “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhận diện hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng” năm 2019, xuất sắc kêu gọi được tiền tài trợ từ Viện trí tuệ nhân tạo (VinAI Research, thuộc tập đoàn Vingroup).
Thư viện Trường Cao đẳng Sơn La là nơi yêu thích của Vừ Trung Bay (sinh viên năm 3, khoa Ðào tạo giáo viên, Trường Cao đẳng Sơn La)

Khát vọng đổi thay của chàng trai người Mông

TP - Vừ Trung Bay (SN 2000) - chàng sinh viên người dân tộc Mông bẩm sinh đã mất bàn tay phải, nhưng luôn có khát khao làm thầy giáo đầu tiên của bản vùng cao Há Khuá (Co Tòng, Thuận Châu, Sơn La) để dạy trẻ người Mông biết chữ, thoát nghèo.