Hàng tấn cá chết trắng trong hồ cảnh quan ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Nhân viên vệ sinh thu gom cá để đưa đi tiêu hủy.
Nhân viên vệ sinh thu gom cá để đưa đi tiêu hủy.
TPO - Sau những cơn mưa lớn trong hai ngày qua, cá chết hàng loạt, nổi trắng mặt hồ, bốc mùi hôi nồng nặc trong công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TPHCM.

Đến trưa 23/10, ban quản lý công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TPHCM vẫn đang tiến hành vớt cá chết, bơm nước, thay rửa nguồn nước hồ cảnh quan bên trong công viên.

Ghi nhận của phóng viên, lượng lớn cá các loại như rô phi, cá chim, cá chép… chết nổi trắng trên mặt hồ, bốc mùi hôi nồng nặc. Nhân viên vệ sinh đã thu gom hàng tấn cá chết chất lên xe tải đưa đi tiêu hủy.

Ông Khúc Duy Thiện, Trưởng ban quản lý công viên Hoàng Văn Thụ cho biết, công viên đóng cửa ngưng hoạt động hơn 4 tháng nay do dịch COVID-19 và mới hoạt động trở lại được ít ngày.

Hai hôm trước, khu vực quận Tân Bình có mưa rất lớn, đến sáng hôm qua khi nắng lên thì xuất hiện tình trạng cá nổi lên mặt nước hồ và chết hàng loạt. "Chúng tôi đã đi kiểm tra hiện trạng cá chết này và bước đầu xác định là do bị thiếu ôxy”, ông Thiện nói.

Hàng tấn cá chết trắng trong hồ cảnh quan ở TPHCM ảnh 1

Cá chết được thu gom để dọc bờ hồ.

Hàng tấn cá chết trắng trong hồ cảnh quan ở TPHCM ảnh 2

Nhân viên vệ sinh thu gom cá đưa đi tiêu hủy.

Hồ cảnh quan công viên Hoàng Văn Thụ có tổng diện tích trên 7.000m2, độ sâu từ 2m đến 5m. Hồ được một doanh nghiệp thuê và cải tạo thành nơi kinh doanh dịch vụ câu cá giải trí.

MỚI - NÓNG