Cá chết trắng hồ Yên Sở do thay đổi thời tiết?

0:00 / 0:00
0:00
Cá chết trắng hồ Yên Sở do thay đổi thời tiết?
TPO - Đại diện lãnh đạo phường Yên Sở và Cty Thoát nước Hà Nội cho biết, cá chết ở hồ Yên Sở là do thay đổi thời tiết.

Như Tiền Phong đã phản ánh, hồ Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) xuất hiện tình trạng cá chết, bốc mùi hôi thối.

Theo ghi nhận, nhiều khu vực cá chết tập trung dày đặc. Cá chết có nhiều loại, từ cá rô phi, cá mè, đến cả cá dọn bể.

Anh Long, nhà gần khu vực hồ Yên Sở, buổi chiều thường hay đi dạo quanh hồ, nhưng mấy ngày nay thấy cá chết nhiều, bốc mùi hôi thối nên anh không dám đi nữa.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện lãnh đạo phường Yên Sở cho biết, phường đã được tình hình cá chết tại hồ Yên Sở đã vài ngày nay. Lực lượng chức năng cũng đã chỉ đạo dọn dẹp, vớt cá chết để bớt mùi hôi thối.

“Theo chúng tôi tìm hiểu, nguyên nhân có thể là do thay đổi thời tiết bất thường dẫn đến hiện tượng cá chết”, vị này nói.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Cty Thoát nước Hà Nội cho biết, qua tìm hiểu thông tin từ đơn vị quản lý, vận hành hồ Yên Sở, được biết, tình trạng cá chết diễn ra nhưng không nhiều, nguyên nhân được xác định là do thay đổi thời tiết, nắng nóng bất thường. “Các lực lượng có trách nhiệm đã có báo cáo, xử lý vớt cá chết để làm sạch hồ”, vị này thông tin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

TPO - Chiều 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp, làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Aeon Mall Việt Nam về tình hình triển khai dự án Aeon Mall Hoàng Mai; kế hoạch đầu tư dự án Aeon Mall Bắc Từ Liêm;  tình hình kinh doanh các dự án hiện hữu và chiến lược phát triển các dự án tương lai của Aeon Mall Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.