Cá chết trắng hồ Yên Sở do thay đổi thời tiết?

0:00 / 0:00
0:00
Cá chết trắng hồ Yên Sở do thay đổi thời tiết?
TPO - Đại diện lãnh đạo phường Yên Sở và Cty Thoát nước Hà Nội cho biết, cá chết ở hồ Yên Sở là do thay đổi thời tiết.

Như Tiền Phong đã phản ánh, hồ Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) xuất hiện tình trạng cá chết, bốc mùi hôi thối.

Theo ghi nhận, nhiều khu vực cá chết tập trung dày đặc. Cá chết có nhiều loại, từ cá rô phi, cá mè, đến cả cá dọn bể.

Anh Long, nhà gần khu vực hồ Yên Sở, buổi chiều thường hay đi dạo quanh hồ, nhưng mấy ngày nay thấy cá chết nhiều, bốc mùi hôi thối nên anh không dám đi nữa.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện lãnh đạo phường Yên Sở cho biết, phường đã được tình hình cá chết tại hồ Yên Sở đã vài ngày nay. Lực lượng chức năng cũng đã chỉ đạo dọn dẹp, vớt cá chết để bớt mùi hôi thối.

“Theo chúng tôi tìm hiểu, nguyên nhân có thể là do thay đổi thời tiết bất thường dẫn đến hiện tượng cá chết”, vị này nói.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Cty Thoát nước Hà Nội cho biết, qua tìm hiểu thông tin từ đơn vị quản lý, vận hành hồ Yên Sở, được biết, tình trạng cá chết diễn ra nhưng không nhiều, nguyên nhân được xác định là do thay đổi thời tiết, nắng nóng bất thường. “Các lực lượng có trách nhiệm đã có báo cáo, xử lý vớt cá chết để làm sạch hồ”, vị này thông tin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở UBND thành phố Hà Nội. Ảnh minh họa

Hà Nội cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên

TPO - Năm 2021, Sở Tài chính đã tham mưu cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên ngân sách cấp thành phố. Đồng thời, ngân sách các cấp đã bố trí kinh phí cho công tác phòng, chống dịch hơn 2.100 tỷ đồng, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch 1.786 tỷ đồng.
Tuyến đường 2,2km Hoàng Cầu - Voi Phục

Đề xuất chính sách đặc thù cho ‘đường đắt nhất hành tinh’ Hoàng Cầu – Voi Phục

TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu đề xuất chính sách đặc thù của các loại đất nông nghiệp, đất công... đã áp dụng cho các dự án trên địa bàn thành phố để báo cáo UBND thành phố cho phép áp dụng cho dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục.
Trang trí đón Tết tại ngã tư Bà Triệu - Lê Đại Hành

Trang trí đường phố đón Tết Nhâm dần: Ảm đạm, chờ huy động nguồn lực xã hội hóa

TPO - Gần 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, trái với mọi năm, việc trang trí băng rôn, pano, ánh sáng trên các tuyến phố Thủ đô mới chỉ triển khai hạn chế. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Hà Nội sẽ đơn giản hóa trang trí đường phố Tết, huy động các doanh nghiệp tự trang trí tại các khu đô thị, tòa nhà.
20 phương án thi tuyển kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

20 phương án thi tuyển kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Ngày 19/1, Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông thành phố Hà Nội (Ban Giao thông) và Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã họp và công bố danh sách các phương án tham gia thi tuyển kiến trúc thiết kế cầu Trần Hưng Đạo. Theo đó, có 20 phương án thi tuyển đủ điều kiện Ban Tổ chức họp chấm điểm, trao giải.
Người dân làng trồng lá dong tại Hà Nội tất bật ‘hái lá đếm tiền’ dịp cận Tết

Người dân làng trồng lá dong tại Hà Nội tất bật ‘hái lá đếm tiền’ dịp cận Tết

TPO - Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 30km, thôn Tràng Cát (xã Kim An, huyện Thanh Oai) từ lâu đã nổi tiếng với nghề trồng lá dong. Năm nào cũng vậy, từ ngày mùng 08 -12 (Âm lịch) cho tới sát Tết Nguyên đán, 'làng lá dong' lại tất bật thu hoạch phục vụ nhu cầu gói bánh chưng ngày Tết.