Hàng quán vẫn mở cửa đón khách sau lệnh cưỡng chế mương Nghĩa Đô

Hàng quán vẫn mở cửa đón khách sau lệnh cưỡng chế mương Nghĩa Đô
TPO - Sau khi chính quyền tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm trật tự đô thị tại dự án cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình dịch vụ phụ trợ, một số cơ sở đã treo biển thông báo di dời, một vài cơ sở vẫn hoạt động bình thường sau tấm rào tôn của cơ quan chức năng.

Ngày 17/5 vừa qua, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm trật tự đô thị tại dự án cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình dịch vụ phụ trợ.

Đến thời điểm này, hàng rào tôn đã được quây xung quanh dự án, một số điểm có gắn camera giám sát để ngăn chặn các trường hợp tái phạm. Theo UBND quận Cầu Giấy, đối với các trường hợp có hành vi phá rào tôn, đơn vị chức năng sẽ tiến hành khởi tố theo quy định.

Ghi nhận của PV, đa phần các nhà hàng, quán ăn đã và đang di dời khỏi khu vực này. Bên ngoài, các tấm biển báo di dời địa điểm cũng đã được gắn lên. Tuy nhiên, vẫn có một số cơ sở tiếp tục hoạt động bất chấp yêu cầu đóng cửa của UBND quận.

Trao đổi với PV ngày 9/6, đại diện UBND quận Cầu Giấy cho biết, hiện trên khu vực dự án mương Nghĩa Đô còn 3 cơ sở kinh doanh thuộc diện chờ di chuyển địa điểm. Đây đều là những doanh nghiệp được Sở KH&ĐT cấp giấy phép ĐKKD nên quận không có thẩm quyền thu hồi. Về mặt quản lý đô thị, đầu tuần tới, các đơn vị chức năng của quận sẽ tiến hành xử lý và rào chắn theo đúng chỉ đạo của Thành phố.

Hàng quán vẫn mở cửa đón khách sau lệnh cưỡng chế mương Nghĩa Đô ảnh 1 Đa phần các nhà hàng, quán ăn đã và đang di dời khỏi khu vực này. Bên ngoài, các tấm biển báo di dời địa điểm cũng đã được gắn lên.
Hàng quán vẫn mở cửa đón khách sau lệnh cưỡng chế mương Nghĩa Đô ảnh 2 Một nhà hàng lớn đang dần di chuyển toàn bộ đồ đạc trên phần đất sai phạm.
Hàng quán vẫn mở cửa đón khách sau lệnh cưỡng chế mương Nghĩa Đô ảnh 3 Ngân hàng treo thông báo dời điểm điểm tới khách hàng.
Hàng quán vẫn mở cửa đón khách sau lệnh cưỡng chế mương Nghĩa Đô ảnh 4 Tuy nhiên, một số nhà hàng vẫn mở cửa đón khách. Trong ảnh nhà hàng món ăn Huế vẫn có nhân viên phục vụ khách đến ăn.
Hàng quán vẫn mở cửa đón khách sau lệnh cưỡng chế mương Nghĩa Đô ảnh 5 Quán ăn KFC "bình thản" sau cưỡng chế.
Hàng quán vẫn mở cửa đón khách sau lệnh cưỡng chế mương Nghĩa Đô ảnh 6 Một cửa hàng bán xe máy vẫn hoạt động.
Hàng quán vẫn mở cửa đón khách sau lệnh cưỡng chế mương Nghĩa Đô ảnh 7  
Hàng quán vẫn mở cửa đón khách sau lệnh cưỡng chế mương Nghĩa Đô ảnh 8 Quảng cáo trông giữ xe, rửa xe được gắn hàng loạt lên rào tôn của lực lượng chức năng.
Hàng quán vẫn mở cửa đón khách sau lệnh cưỡng chế mương Nghĩa Đô ảnh 9 Phía ngã tư Nguyễn Văn Huyên - Nguyễn Khánh Toàn cũng đang có hàng loạt công trình xây dựng lấn chiếm đất kênh mương.
Hàng quán vẫn mở cửa đón khách sau lệnh cưỡng chế mương Nghĩa Đô ảnh 10 Nằm ngay sát dự án cống hóa gây mất mỹ quan đô thị.
Hàng quán vẫn mở cửa đón khách sau lệnh cưỡng chế mương Nghĩa Đô ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.
Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.