Hàng nghìn người dự lễ Phật đản ở chùa Quán Sứ

Hàng nghìn người dự lễ Phật đản ở chùa Quán Sứ
TPO - Hàng nghìn người đã đến chùa Quán Sứ (Hà Nội) để tham dự mùa lễ Phật đản 2018, năm thứ 2562 (Phật lịch), cầu mong may mắn và bình an đến với mọi người, mọi nhà.
Hàng nghìn người dự lễ Phật đản ở chùa Quán Sứ ảnh 1 Lễ Phật đản là ngày lễ trọng đại của đạo Phật, diễn ra hàng năm vào cả tháng Tư (Âm lịch) theo truyền thống Phật giáo để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn - người khai sáng đạo Phật.
Hàng nghìn người dự lễ Phật đản ở chùa Quán Sứ ảnh 2 Ngay từ sáng sớm, rất đông Phật tử đã có mặt tại chùa Quán Sứ để tham dự đại lễ.
Hàng nghìn người dự lễ Phật đản ở chùa Quán Sứ ảnh 3 Thực tế ngày Đản sanh (sinh nhật) Đức Thế Tôn là ngày 8/4 Âm lịch, nhưng Giáo Hội Phật giáo Việt Nam đã chọn tất cả những ngày trong tháng tư là mùa Phật đản.
Hàng nghìn người dự lễ Phật đản ở chùa Quán Sứ ảnh 4 Nơi bình yên lắng đọng trong không gian chùa Quán Sứ trang nghiêm và linh thiêng.
Hàng nghìn người dự lễ Phật đản ở chùa Quán Sứ ảnh 5 Phật đản là thời gian mỗi người con Phật có cơ hội ôn lại lịch sử của Đức Bản sư để chiêm nghiệm, để sống theo lời Ngài chỉ dạy, đi theo con đường Ngài đã đi. Đó là con đường Bát Chính Đạo, con đường Giới - Định - Tuệ.
Hàng nghìn người dự lễ Phật đản ở chùa Quán Sứ ảnh 6
Hàng nghìn người dự lễ Phật đản ở chùa Quán Sứ ảnh 7 Ðại lễ Phật đản là đại lễ trọng đại của tăng ni, Phật tử Việt Nam cũng như tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới.
Hàng nghìn người dự lễ Phật đản ở chùa Quán Sứ ảnh 8 Phật tử xếp hàng tại chính điện để dâng hương, thực hiện nghi thức tắm Phật.
Hàng nghìn người dự lễ Phật đản ở chùa Quán Sứ ảnh 9 Ngày Phật đản còn gọi là Quán Phật hội (hội tắm Phật) với trọng tâm là nghi thức tắm Phật. Đây cũng là dịp để Phật tử nhìn lại tâm thức và tưởng nhớ đến những lời Phật dạy.
Hàng nghìn người dự lễ Phật đản ở chùa Quán Sứ ảnh 10
Hàng nghìn người dự lễ Phật đản ở chùa Quán Sứ ảnh 11 Không gian chùa Quán Sứ trong dịp lễ Phật đản.
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm