Xe hoa Đà Lạt rực rỡ trong Đại lễ Phật đản

Xe hoa kết bằng hoa tươi
Xe hoa kết bằng hoa tươi
TPO - Đêm 28 và sáng 29/5 (14 và 15/4 Âm lịch), hàng chục xe hoa màu sắc rực rỡ của Hội Phật giáo TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố mừng Đại lễ Phật đản năm 2018.

Các tăng ni, phật tử đã đóng góp hàng triệu đóa hoa tươi thắm và nhiều phụ liệu rồi cùng nhau kết thành các xe hoa lộng lẫy để chào mừng Đại lễ Phật đản.

Đoàn diễu hành xe hoa xuất phát từ tổ đình Linh Quang (ngôi chùa được xây dựng đầu tiên tại địa phương) rồi diễu hành qua các đường phố chính trong TP. Đà Lạt thu hút rất đông người dân và du khách chiêm ngưỡng.

Xe hoa Đà Lạt rực rỡ trong Đại lễ Phật đản ảnh 1 Xe hoa diễu hành trên đường phố

Ngoài ra còn có các đoàn xe mô tô, xe đội lân, hàng trăm ô tô và hàng ngàn xe máy của tăng ni, phật tử tham gia đoàn diễu hành.

 Trên hồ Xuân Hương cũng có nhiều thuyền hoa và hoa đăng khổng lồ hình đóa sen trông rất cuốn hút.

Xe hoa Đà Lạt rực rỡ trong Đại lễ Phật đản ảnh 2 Thuyền hoa trên hồ Xuân Hương

 Nhiều phật tử, du khách và người dân địa phương đi vãn cảnh, chụp ảnh lưu niệm bên những chiếc xe hoa, thuyền hoa được thiết kế công phu, đẹp mắt này.

Xe hoa Đà Lạt rực rỡ trong Đại lễ Phật đản ảnh 3 Du khách ra cầu chữ Y chụp ảnh thuyền hoa
MỚI - NÓNG
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thông tư hướng dẫn về quản lý tiền công đức nhằm mục đích yêu cầu công khai, minh bạch tiền công đức Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Minh bạch, công khai tiền công đức

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang nhận được phản hồi trái chiều.
Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về.