Xe hoa Đà Lạt rực rỡ trong Đại lễ Phật đản

Xe hoa kết bằng hoa tươi
Xe hoa kết bằng hoa tươi
TPO - Đêm 28 và sáng 29/5 (14 và 15/4 Âm lịch), hàng chục xe hoa màu sắc rực rỡ của Hội Phật giáo TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố mừng Đại lễ Phật đản năm 2018.

Các tăng ni, phật tử đã đóng góp hàng triệu đóa hoa tươi thắm và nhiều phụ liệu rồi cùng nhau kết thành các xe hoa lộng lẫy để chào mừng Đại lễ Phật đản.

Đoàn diễu hành xe hoa xuất phát từ tổ đình Linh Quang (ngôi chùa được xây dựng đầu tiên tại địa phương) rồi diễu hành qua các đường phố chính trong TP. Đà Lạt thu hút rất đông người dân và du khách chiêm ngưỡng.

Xe hoa Đà Lạt rực rỡ trong Đại lễ Phật đản ảnh 1 Xe hoa diễu hành trên đường phố

Ngoài ra còn có các đoàn xe mô tô, xe đội lân, hàng trăm ô tô và hàng ngàn xe máy của tăng ni, phật tử tham gia đoàn diễu hành.

 Trên hồ Xuân Hương cũng có nhiều thuyền hoa và hoa đăng khổng lồ hình đóa sen trông rất cuốn hút.

Xe hoa Đà Lạt rực rỡ trong Đại lễ Phật đản ảnh 2 Thuyền hoa trên hồ Xuân Hương

 Nhiều phật tử, du khách và người dân địa phương đi vãn cảnh, chụp ảnh lưu niệm bên những chiếc xe hoa, thuyền hoa được thiết kế công phu, đẹp mắt này.

Xe hoa Đà Lạt rực rỡ trong Đại lễ Phật đản ảnh 3 Du khách ra cầu chữ Y chụp ảnh thuyền hoa
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.