Hàng ngàn người tham dự Vinschool Book Fair 2014

Sáng ngày 8/11, hàng ngàn học sinh và phụ huynh đã tham dự Hội sách Vinschool Book Fair 2014. Đây là sự kiện do Hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức trong hai ngày 8-9/11/2014 nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc, đồng thời cập nhật các phương pháp giáo dục ưu việt tới phụ huynh.
Hàng ngàn người tham dự Vinschool Book Fair 2014 ảnh 1

Vinschool Book Fair 2014 quy tụ hơn 40 nhà xuất bản nổi tiếng trong nước và thế giới như Scholastic, Cambridge, Oxford, Nhã Nam, Fahasa, Kim Đồng…. Tại đây, khách tham quan có cơ hội tìm hiểu hàng ngàn đầu sách thuộc các thể loại: Văn hóa, Lịch sử, Khoa học, Văn học Việt Nam, Văn học nước ngoài, Kỹ năng sống…

 

Không những vô cùng phong phú về chủ đề và đa dạng về chủng loại mà các đầu sách còn được chọn lọc kỹ càng theo tiêu chí bổ ích, phù hợp với lứa tuổi học trò.

Hàng ngàn người tham dự Vinschool Book Fair 2014 ảnh 2

Để tiếp thêm niềm đam mê và thói quen tiếp thu tri thức từ sách, Vinschool Book Fair 2014  được tổ chức như một lễ hội thực sự dành cho những học sinh Vinshool với các hoạt động tôn vinh giá trị của văn hóa đọc. Điển hình là cuộc thi Hóa thân cùng sách – nơi các em diễn lại các tác phẩm văn học từ dân gian đến kinh điển trên sân khấu thật.

Hàng ngàn người tham dự Vinschool Book Fair 2014 ảnh 3

Với các học trò yêu thích thể loại sách khoa học công nghệ, cuộc thi Tập làm nhà phát minh đem đến cho các em cơ hội phát huy khả năng vận dụng, sáng tạo khi được tự tay tạo nên một “phát minh” ấn tượng. 

Hàng ngàn người tham dự Vinschool Book Fair 2014 ảnh 4

Bên cạnh những hoạt động lễ hội dành cho các độc giả trẻ, Vinschool Book Fair 2014 cũng có nhiều hoạt động dành riêng cho các bậc phụ huynh. Đó là các buổi tọa đàm cùng những diễn giả, chuyên gia giáo dục nổi tiếng về các phương pháp giáo dục trẻ ưu việt hiện nay.

Diễn giả Trần Đăng Khoa, tác giả của cuốn sách “Sống và Khát vọng” chia sẻ về bí quyết khám phá tiềm năng ẩn giấu bên trong mỗi đứa trẻ, cách trò chuyện cùng con.... Chuyên gia giáo dục Do Thái hàng đầu Việt Nam - Lại Thị Hải Lý đề cập tới phương pháp giáo dục sớm của người Do Thái và giáo dục con trong những năm đầu đời. TSGD Nguyễn Thụy Anh - chủ tịch CLB ‘Đọc sách cùng con” mang tới Hội sách Vinschool những lời khuyên hữu ích “Làm sao để học cùng con thông qua đọc sách?”; Diễn giả John Hùng Trần - tác giả của cuốn “John đi tìm Hùng” lại đề cập tới các phương pháp giáo dục con thông qua các góc cạnh truyền cảm hứng, kinh nghiệm  nuôi dạy trong văn hóa Đông - Tây....

Hàng ngàn người tham dự Vinschool Book Fair 2014 ảnh 5

Diễn giả Trần Đăng Khoa đang chia sẻ cách trò chuyện cùng con....

Vinschool Bool Fair 2014 đã nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt thành của các khách tham dự. Không chỉ các em học sinh mà phụ huynh đều kỳ vọng Vinschool Bool Fair sẽ trở thành hoạt động thường niên của nhà trường.

Hàng ngàn người tham dự Vinschool Book Fair 2014 ảnh 6

Vinschool Bool Fair 2014 sẽ kéo dài đến hết ngày 9/11/2014.

MỚI - NÓNG