Hàng ngàn người chen chân về đền Trần trước giờ khai ấn

Hàng ngàn người chen chân về đền Trần trước giờ khai ấn
TPO - Chiều 10/2, hàng ngàn du khách đã về Nam Định dâng hương, làm lễ trước giờ khai ấn, khiến khuôn viên và đường dẫn vào đền Trần luôn trong tình trạng chật cứng.
Hàng ngàn người chen chân về đền Trần trước giờ khai ấn ảnh 1 Chiều 10/2, hàng ngàn người dân thập phương ùn ùn về đền Trần trước giờ khai ấn khiến các tuyến đường xung quanh khu vực đền đông nghẹt.
Hàng ngàn người chen chân về đền Trần trước giờ khai ấn ảnh 2 Theo ghi nhận của phóng viên, từ trưa cùng ngày các đền Cố Trạch, Thiên Trường, Trùng Hoa cũng đều đã chật cứng người dân tới dâng hương, làm lễ. 
Hàng ngàn người chen chân về đền Trần trước giờ khai ấn ảnh 3 Trong đền Cố Trạch, hàng chục người xếp hàng chật cứng làm lễ.
Hàng ngàn người chen chân về đền Trần trước giờ khai ấn ảnh 4
Hàng ngàn người chen chân về đền Trần trước giờ khai ấn ảnh 5 Xếp hàng dài ngoài khuôn viên các đền làm lễ.

Hàng ngàn người chen chân về đền Trần trước giờ khai ấn ảnh 6

Hàng ngàn người chen chân về đền Trần trước giờ khai ấn ảnh 7

Hàng ngàn người chen chân về đền Trần trước giờ khai ấn ảnh 8

Hàng ngàn người chen chân về đền Trần trước giờ khai ấn ảnh 9

Trao đổi với phóng viên, Thứ trưởng Bộ Văn Hoá-Thể thao-Du lịch Hoàng Vĩnh Ái cho biết, sau hội cướp phết ở Phú Thọ và đền Gióng, chùa Hương, Bộ đã cử cán bộ xuống các điểm nóng giúp Ban tổ chức lễ hội Đền Trần.

Hàng ngàn người chen chân về đền Trần trước giờ khai ấn ảnh 10

Bà Phạm Thị Oanh - Phó Chủ tỉnh Thường trực UBND TP Nam Định, Trưởng ban tổ chức lễ hội đền Trần cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự cho buổi lễ khai ấn, thành phố huy động hơn 2.000 chiến sỹ công an, quân đội, dân quân tự vệ luân phiên bảo vệ từ sáng. 

Hàng ngàn người chen chân về đền Trần trước giờ khai ấn ảnh 11

Ban tổ chức chuẩn bị hàng trăm rào sắt, barie hỗ trợ phân luồng dòng người tới xin ấn. Ban tổ chức lễ hội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành, kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật các hành vi ăn xin, tăng giá dịch vụ ăn uống, trông xe, đổi tiền lẻ… Đối với các trường hợp ăn xin, tổ công tác sẽ đưa về trung tâm bảo trợ của thành phố. Dự kiến số lượng khách lớn về đêm khai ấn, ban tổ chức đã bố trí 2 bãi trông xe trước cửa đền với sức chứa hơn 5.500 phương tiện. Giá vé theo quy định của thành phố và có giá niêm yết tại các điểm ra vào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.