Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn

TPO - Hạt Kơnia, nấm hương, chẩm chéo... của đồng bào vùng cao tấp nập đổ bộ Sài Gòn dịp tết Nguyên đán 2020. Để đổi vị, người dân thành phố tìm mua đặc sản quê, đặc sản vùng cao ăn tết.
Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 1

Ngày 17/1 (23 tháng Chạp), bà nội trợ tấp nập mua sắm đặc sản vùng miền tại một hội chợ ở Q.1. Tại đây, đủ các đặc sản của nhà vườn Đà Lạt, Ninh Thuận, Đồng Tháp... với cả ngàn sản phẩm từ trái cây, rau củ đến bánh mứt tết bày bán la liệt.

Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 2
 
Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 3

Trong đó, đặc sản rừng được nhiều người quan tâm hơn cả do sản phẩm từ thiên nhiên là chủ yếu.

Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 4

Chị Lê Hương (ngụ Q.3) vui vẻ: "Gia đình mình rất thích món tôm khô trộn củ kiệu ngày tết. Tuy nhiên, tôm khô nếu không biết chỗ mua uy tín rất dễ gặp phải hàng nhái. Vì thế mình luôn chọn sản phẩm có uy tin, thương hiệu để thưởng thức và biếu bạn bè. Năm nay tôm khô có giá đắt, từ 1-1,4 triệu đồng/kg".

Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 5

Khô cá sặc cũng là món ngon được dân Sài Gòn ưa chuộng ngày tết.

Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 6

Tinh dầu thiên nhiên tự chế, không hóa chất được anh Nguyễn Văn Chung (35 tuổi) đến từ Hà Nội bày bán. Là người khuyết tật, nhưng anh không đầu hàng số phận. ANh Chung cùng với các thành viên trong HTX Sinh Dược đã tạo ra nhiều sản phẩm như tinh dầu, xà bông, muối tắm trẻ em... hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng.

Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 7

Nghệ sĩ Kim Xuân rất ưng ý với sản phẩm mua được từ hội chợ.

Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 8

Chị Lý Thị Khuyên (dân tộc Dao đỏ), Giám đốc HTX Thiên An cũng vượt ngàn dặm đến Sài Gòn giới thiệu các phẩm dược liệu của mình. Chị cho biết đây là cái tết thứ 3, chị đưa sản phẩm đến với người dân thành phố.

Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 9 "Chúng tôi chủ động vùng nguyên liệu, sản phẩm làm ra đều đem đi kiểm định chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Hiện sản phẩm của bà con đã được một số siêu thị, cửa hàng ở Hà Nội trưng ở các quầy kệ. Tại Sài Gòn, chúng tôi vẫn đang thăm dò thị trường" - chị Khuyên chia sẻ.
Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 10

Những sản phẩm độc lạ từ chuột mạ vàng cũng hút khách tham quan. Giá sản phẩm từ 2,3-11 triệu đồng/sản phẩm. 

Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 11

Đặc sản Đà Lạt như dâu tây, tằm bóp... trưng bày đẹp mắt

Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 12

Những quả dâu căng mọng của nông dân Đà Lạt 

Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 13

Nho Ninh Thuận đắt hàng.

Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 14

Nhiều loại nông sản nổi tiếng ở địa phương và nhiều tỉnh miền núi phía Bắc như măng khô, miến dong, bí hương, các loại nghệ (đen, đỏ, vàng), nghệ tinh luyện, gừng, rau và nhiều loại gia vị từ núi rừng như mắc khén, hạt dỗi, mắc mật...

Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 15

Nhiều người ngạc nhiên lẫn thích thú khi lần đầu tiên thấy hạt Kơnia rừng bày bán. "Mình chỉ biết cây Kơnia qua bài hát cùng tên do nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc, không ngờ giờ lại được thưởng thức trái Kơnia thật. Rất ngon và bùi! Mua về ăn tết thay các loại bánh mứt rất tốt" - chị Lan Anh (27 tuổi, ngụ Q.1) bộc bạch.

Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 16

Bánh tét tí hon bé bằng ngón tay cũng là mặt hàng hút khách tại phiên chợ 

Hàng ngàn của ngon vật lạ vùng cao đổ bộ Sài Gòn ảnh 17

Phiên chợ tết vùng miền độc đáo này sẽ kéo dài tết đến 28 tháng Chạp (22/1), hứa hẹn sẽ là điểm đến mua sắm thú vị cho người dân TPHCM dịp tết đến xuân về.

MỚI - NÓNG