Hàng ngàn binh sĩ Ukraine thiệt mạng tại Slaviansk?

Hàng ngàn binh sĩ Ukraine thiệt mạng tại Slaviansk?
TPO - Khoảng 1.200 binh sĩ của lực lượng an ninh và quân đội Ukraine được cho là đã thiệt mạng, 8 trực thăng và 15 xe thiết giáp bị phá hủy trong một chiến dịch đặc biệt ở Slaviansk hôm 28 và 29/5 vừa qua.

Tối 29/5, hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Vyacheslav Ponomaryov, Thị trưởng thành phố Slaviansk, tỉnh Donetsk miền Đông Ukraine tại cuộc trả lời phỏng vấn Đài phát thanh Baltkom của Latvia ngày 29/5 cho biết: “Khoảng 1.200-1.300 binh sĩ Ukraine tử trận, 8 trực thăng và 15 xe thiết giáp chở quân, 3 khẩu pháo bị phá hủy trong các cuộc giao tranh tại Slaviansk những ngày qua”.

Thị trưởng thành phố Slaviansk Vyacheslav Ponomaryov cũng cho biết thêm, khoảng 200 người thuộc lực lượng tự vệ địa phương cũng đã thiệt mạng, trong khi 300 người khác bị thương.

Trước đó, hôm 28/5, lực lượng quân đội và an ninh Ukraine đã mở một chiến dịch quân sự quy mô lớn ở khu vực đông nam Ukraine và bắn đạn pháo nhằm vào Slaviansk lúc gần trưa theo giờ địa phương.

Truyền thông khu vực khẳng định, nhiều ngôi nhà ở các làng Andreevka và Sergeevka ở ngoại ô thành phố bị phá hủy hoàn toàn. Nhiều người thiệt mạng trong trận đạn pháo này.

Chính quyền Kiev ngày 29/5 chưa đưa ra bình luận về số binh sĩ Ukraine thương vong như thông báo của ông Vyacheslav Ponomaryov.

Tuy nhiên, Tổng thống tạm quyền Oleksandr Turchynov tối 29/5 đã xác nhận, một chiếc máy bay trực thăng quân sự đã bị bắn rơi làm 14 quân nhân Ukraine thiệt mạng, trong đó có một vị tướng.

Ngay sau đó, Vệ binh quốc gia Ukraine lên tiếng khẳng định chỉ có 12 thiệt mạng chứ không phải 14 người trong vụ chiếc trực thăng Mi-8 bị bắn hạ ở gần Slaviansk.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
TPO - Sau việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất, chứng khoán toàn cầu phản ứng khá tiêu cực. Chỉ số Down Jones mất 530 điểm. Hôm nay (23/3), thị trường trong nước mở cửa cũng chìm trong sắc đỏ; ngoài ảnh hưởng tâm lý từ thị trường thế giới, việc chứng khoán trong nước điều chỉnh có thể đến từ áp lực bán mạnh sau 2 phiên tăng liên tiếp.