Trực thăng bị bắn hạ, tướng quân đội Ukraine thiệt mạng

Tướng Volodymyr Kulchytskiy đã thiệt mạng cùng 13 binh sĩ.
Tướng Volodymyr Kulchytskiy đã thiệt mạng cùng 13 binh sĩ.
Hôm nay 29/5, lực lượng tự vệ ở miền đông Ukraine đã bắn hạ một trực thăng của quân đội Ukraine bằng hệ thống phòng không vác vai. Điều đáng nói là trong số những người thiệt mạng trên chiếc trực thăng này, có một viên tướng của quân đội Ukraine.

"Tôi vừa nhận được thông tin là gần Slavyansk, các tay súng - sử dụng một hệ thống phòng không vác vai của Nga - đã bắn hạ một trực thăng của chúng tôi. 14 người đã thiệt mạng, trong đó có Tướng Volodymyr Kulchytskiy”, Quyền Tổng thống Ukraine Oleksandr Turchynov cho biết thông tin trong một phiên họp của quốc hội.

Chiếc trực thăng được cho là đã bị bắn sau khi đưa các binh sĩ tới một căn cứ quân sự.

Thành phố Slavyansk đã chứng kiến các cuộc giao tranh ác liệt giữa các phần tử ly khai và lực lượng chống chính phủ trong những tuần gần đây.

Trực thăng bị bắn hạ, tướng quân đội Ukraine thiệt mạng ảnh 1

Chiếc trực thăng trước khi bị bắn hạ.

Tổng thống đắc cử Petro Poroshenko đã cam kết sẽ giải quyết tình trạng nổi dậy ở miền đông Ukraine, nói rằng ông sẽ xử lý cương quyết đối với “những tên cướp” và “những kẻ giết người”.

Hồi đầu tháng này, các lực lượng ly khai cũng đã bắn hạ 2 trực thăng quân đội cũng gần Slovyansk, làm 1 phi công và một quân nhân thiệt mạng.

Cuộc xung đột ở miền đông Ukraine đã trở nên dữ dội kể từ khi ông Poroshenko đắc cử tổng thống hồi cuối tuần qua.

Tướng Volodymyr Kulchytskiy đã thiệt mạng cùng 13 binh sĩ.

Lực lượng biểu tình cho biết có tới 100 tay súng của họ đã thiệt mạng khi họ cố gắng giành quyền kiểm soát sân bay Donetsk, cách thành phố Slovyansk khoảng 130 km hồi đầu tuần này.

Các vụ xô xát khác đã xảy ra tại vài khu vực trong những ngày gần đây, trong đó có Slovyansk, nơi lực lượng thân Nga đang bắt giữ 4 quan sát viên quốc tế. Giao tranh đã diễn ra ác liệt ở miền đông Ukraine những ngày gần đây.

4 quan sát viên - gồm một người Đan Mạch, một người Estonia, một người Thổ Nhĩ Kỳ và một người Thụy Sĩ - là các thành viên của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE), bị bắt giữ hôm 26/5.

Thị trưởng tự xưng của Slovyansk, ông Vyacheslav Ponomaryov, nói với hãng tin Interfax của Nga rằng 4 người trên vẫn khỏe mạnh, an toàn và có thể sớm được phóng thích.

Theo An Bình

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG