Hàng loạt vi phạm chứng khoán

Hàng loạt vi phạm chứng khoán
TP - Từ đầu năm tới nay, số vụ xử phạt vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán đang tăng mạnh. Chỉ trong 2 tuần đầu tháng 4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã phạt hàng loạt các tổ chức và cá nhân.

Vụ vi phạm điển hình đang giữ “kỷ lục” mức phạt nặng nhất thuộc về Cty Cổ phần Chứng khoán VSM. Theo đó, VSM bị phạt 250 triệu đồng do cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có quy định hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Bên cạnh đó, công ty còn bị phạt 70 triệu đồng do báo cáo có nội dung không chính xác (đã khắc phục vi phạm). Tổng cộng mức phạt tiền là 320 triệu đồng. Cùng đó, UBCKNN ban hành Quyết định số 331 xử phạt Cty Hữu hạn Công nghiệp Hồng Đạt  (Đồng Nai) 60 triệu đồng vì đã có hành vi không báo cáo, báo cáo không đúng thời hạn quy định khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu vượt quá ngưỡng 1%.

 UBCKNN cũng xử phạt Cty CP Thuỷ điện Sê San 4A, Tổng Cty Viglacera - Cty CP và Cty CP Cảng Nha Trang 40 triệu đồng do nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn quy định trên 12 tháng (Đồng thời,  phạt 7, 5 triệu đồng/công ty đối với Tổng Cty Viglacera - Cty CP và Cty CP Cảng Nha Trang do nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn quy định từ trên 1 tháng đến 12 tháng). Riêng với cá nhân, trong tháng 4 này, ông Văn Thảo Nguyên, (TP HCM) bị phạt 42,5 triệu đồng do không báo cáo theo quy định trước khi bán 115.000 cổ phiếu của Cty Cổ phần Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn vào ngày 5/12/2014.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.

Có thể bạn quan tâm

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

TPO - Tại không ít chợ truyền thống hay siêu thị ở Hà Nội, trứng gà luôn nằm trong danh sách mặt hàng bán chạy, đắt khách. Lạ lùng loại 'nhân sâm biển' càng xấu càng đắt, có giá tới 68 triệu đồng/kg. Nga giới thiệu hàng loạt mẫu trực thăng thương mại mới.
EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia... Hồ sơ của khách hàng sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12-24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.