Hàng loạt học sinh nhập viện sau khi tiêm vacxin sởi

Một học sinh đang được các bác sĩ chăm sóc.
Một học sinh đang được các bác sĩ chăm sóc.
Nhiều học sinh trường tiểu học Ngô Quyền (TP Cần Thơ) có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn... sau khi tiêm phòng nên đã nhập viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra khoảng 10h ngày 28/11 khi 6 học sinh được khẩn trương đưa vào bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ để chăm sóc và theo dõi, 3 em được chuyển đến bệnh biện Nhi đồng Cần Thơ trong tình trạng mệt mỏi, buồn nôn và có em đã ói sau khi tiêm vacxin sởi, rubella.

Các bệnh nhi này cùng học chung lớp 4, trường tiểu học Ngô Quyền, TP Cần Thơ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hà - Phó Khoa Nhi bệnh viện Phụ sản - cho biết các bệnh nhi nhập viên trong tình trạng mệt mỏi và có thể là do tâm lý khi tiêm. Những học sinh này đã được cho thở oxy, uống nước đường và truyền dịch.

Hiện sức khỏe các em đã tạm ổn định, 3 học sinh đã xuất viện vào đầu giờ chiều cùng ngày.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Theo Bộ Công Thương, sức ép tăng giá điện rất lớn trong bối cảnh EVN đang bị lỗ rất lớn do chi phí đầu vào hơn 4 năm không được điều chỉnh.
EVN mong sớm tăng giá điện
TPO - Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương, giá than, giá dầu và tỷ giá là những vấn đề gây sức ép nhất với giá thành sản xuất điện năm 2022. Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ liên quan đến các phương án đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).