Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay đến Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khuya 22/6, chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng sau thời gian dài gián đoạn vì dịch COVID-19.

Chuyến bay KE9463 xuất phát từ sân bay Quốc tế Incheon, chở theo hơn 200 hành khách tới Đà Nẵng. Sở Du lịch thành phố, Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác ga quốc tế cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức đón các hành khách ngay tại ga đến.

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay đến Đà Nẵng ảnh 1

Hành khách được tặng quà khi tới sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Ông Chung Eui Seock – Trưởng đại diện của Korean Air tại Đà Nẵng cho biết hãng khai thác chuyến bay với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào thứ tư và thứ bảy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Chuyến bay từ Đà Nẵng trở lại Incheon số hiệu khởi hành lúc 22h50 và hạ cánh vào lúc 05h30 sáng ngày hôm sau (giờ Hàn Quốc). “Ngoài ra, hãng cũng đã có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7/2022 với tuần suất 1 chuyến mỗi ngày. Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất”, ông nói.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng nhìn nhận, Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng tàu bay và mạng lưới bay mà còn là hãng tiên phong khai thác của các điểm đến mới tạo ra động lực thị trường. “Từ năm 2012, Korean Air là một trong hai Hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên đến với điểm đến Đà Nẵng và theo đó tạo nên bước đột phá đối với thị trường khách Hàn Quốc. Với sự trở lại này, chắc chắn Korean Air sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách hàng đầu của Đà Nẵng”, ông Bình thông tin.

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay đến Đà Nẵng ảnh 2

Đại diện Sở Du lịch và các đơn vị liên quan đã chào đón nồng nhiệt hành khách trên chuyến bay KE9463 tới Đà Nẵng đêm 22/6.

Theo Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng, dự kiến các hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác trở lại các chặng bay quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 7: Hàn Quốc (Incheon)–Đà Nẵng (Hãng Asiana Airlines khai thác lại vào ngày 13/7, Jeju Air từ 30/6), Hàn Quốc (Busan)–Đà Nẵng (Jin Air và Air Busan khai thác lại ngày 29/6, Vietjet Air từ 20/7), Campuchia( Siêm Riệp)-Đà Nẵng (Cambodia Angkor Air khai thác lại ngày 01/7), Nhật Bản (Narita)–Đà Nẵng, Malaysia (Kuala Lumpur)-Đà Nẵng (Vietnam Airlines ngày 1/7/2022)…

MỚI - NÓNG