Có 10 kết quả :

Cuối cùng cũng đến 'ngày xanh'

Cuối cùng cũng đến 'ngày xanh'

TP - Có lẽ trong những ngày gần đây, lãnh đạo Bộ GTVT, Cục hàng không là những người thấp thỏm với việc đi lại trong giai đoạn “thích ứng an toàn”. Các địa phương từ chối tiếp nhận mở cửa sân bay cũng có lý do của mình. Bởi vì “đóng cửa” bao giờ cũng dễ dàng hơn kiểm soát, quản lý. Nhưng rồi ngày xanh cũng mở ra khi Chính phủ đồng ý cho thí điểm mở cửa bầu trời.
Bộ GTVT có thể đơn phương mở sân bay không cần địa phương đồng thuận

Cục Hàng không: Mở cửa sân bay chỉ lo phải đóng lại

TPO - Phó Cục trưởng Hàng không (Bộ GTVT) Võ Huy Cường cho rằng, Bộ GTVT có thể đơn phương mở lại sân bay không cần địa phương đồng ý, nhưng khách đi được hay không lại phải theo quy định của địa phương nơi đi/đến; nếu địa phương chưa đồng thuận có mở đường bay cũng phải đóng lại.
Hoạt động bay thương mại chở khách nội địa cơ bản đang dừng toàn bộ do dịch COVID-19, nhưng có thể được mở lại nhờ “giấy thông hành” vắc-xin

Cục Hàng không đề xuất nối lại đường bay nội địa

TP - Theo đề xuất của Cục Hàng không (Bộ GTVT), việc nối lại các đường bay thường lệ chở khách nội địa sẽ phân thành 3 vùng theo diễn biến dịch bệnh. Đặc biệt, người đã tiêm vắc-xin COVID-19 đầy đủ có thể được đi lại tự do giữa các vùng không yêu cầu về cách ly y tế. Nếu được Bộ GTVT thông qua, kế hoạch này sẽ triển khai ngay.
Cổ phiếu hàng không tăng mạnh sau đề xuất mở lại các đường bay nội địa

Cổ phiếu hàng không tăng mạnh sau đề xuất mở lại các đường bay nội địa

TPO - VN-Index lấy lại đà tăng sau 2 phiên liên tiếp giảm điểm. Đáng chú ý trong phiên hôm nay, cổ phiếu của các hãng bay, công ty dịch vụ hàng không đồng loạt tăng mạnh. Cổ phiếu Vietnam Airlines tăng trần sau khi Cục Hàng Không đề xuất kế hoạch khai thác trở lại các đường bay thường lệ nội địa trong giai đoạn dịch bệnh.
Những chuyến bay thử thách

Những chuyến bay thử thách

TP - Một trong những nỗ lực ở “trạng thái bình thường mới”, có thể ngày 15/9 tới đây, nhiều chuyến bay thương mại quốc tế sẽ được mở định kỳ. Tin mừng hay lo, khó xác định rõ với những người có quyền quyết định. 
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh. (Ảnh: Mofa)

Nhật Bản đề nghị Việt Nam sớm khôi phục đi lại giữa hai nước

TPO - Trong cuộc điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh ngày 1/6, Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimi đề nghị hai bên sớm trao đổi để từng bước tái khởi động đi lại giữa hai nước, đặc biệt là các nhà quản lý, chuyên gia, tạo cơ sở thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.