Hàng chục người sập bẫy mua iPhone 5 giá rẻ

Rao bán iPhone 5 giá bằng nửa thị trường, nhóm thanh niên hẹn khách giao hàng rồi đánh tráo bằng điện thoại Trung Quốc.

Ngày 22/5, Công an quận 10 (TP HCM) tạm giữ Lầu Văn Tuấn (20 tuổi), Vũ Văn Lộc (23 tuổi) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cảnh sát nhận được nhiều trình báo của nạn nhân về một nhóm chuyên lừa đảo bán iPhone dỏm. Sáng 22/5, anh Minh (ngụ Đồng Nai) đưa vợ lên Bệnh viện Từ Dũ. Trong lúc chờ vợ sinh con, anh lên mạng đọc tin rao bán điện thoại iPhone 5 chính hãng với giá chỉ 7,7 triệu đồng nên gọi điện đặt mua.

Cô gái xưng là Thảo nghe máy và cho biết sẽ xem lại còn hàng hay không rồi báo sau. Một lát sau, Tuấn gọi cho anh Minh hẹn ra giao lộ Ba Tháng Hai – Lê Hồng Phong (quận 10) để giao dịch.

Cầm máy trên tay, anh Minh sợ bị lừa nên ghé vào nhiều cửa hàng gần đó nhờ kiểm tra. Được khẳng định là hàng xịn, anh này yên tâm theo Tuấn vào quán cà phê trên đường Sư Vạn Hạnh để giao tiền. Lợi dụng lúc khách hàng không để ý, Tuấn tráo chiếc iPhone dỏm vào hộp điện thoại.

Tuy nhiên, Tuấn vừa nhận tiền thì các trinh sát ập vào bắt quả tang. Tuấn thừa nhận chiếc iPhone vừa tráo chỉ có giá vài trăm nghìn đồng. Ngay sau đó, Lộc cũng bị bắt với vai trò đồng phạm. Bộ đôi khai nhận đã lừa được hàng chục người bằng chiêu này.

Cô gái tên Thảo được xác định là kẻ cầm đầu, là người đăng tin rao vặt và trực tiếp nói chuyện với “con mồi” sau đó để đồng bọn giăng bẫy lừa đảo. Cảnh sát đang truy bắt Thảo và mở rộng điều tra tìm thêm nạn nhân.

* Tên nạn nhân được thay đổi

Theo Quốc Thắng 

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.