Hàng chục nghìn cựu TNXP cần giúp đỡ

Hàng chục nghìn cựu TNXP cần giúp đỡ
TPO - Chiều 22/8, Hội cựu TNXP Việt Nam làm việc với Ban biên tập báo Tiền Phong. Hiện cả nước còn hàng chục nghìn cựu TNXP nghèo khó, không nhà cửa, chưa được hưởng chế độ, chính sách.

Ông Cù Văn Phiên, Phó chủ tịch thường trực Hội cựu TNXP Việt Nam cho biết, trong những năm qua báo Tiền Phong đã dành sự quan tâm, giúp đỡ quý báu cho lực lượng cựu TNXP, đặc biệt những cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

“Báo Tiền Phong là người bạn đồng hành với Hội cựu TNXP Việt Nam, luôn thông cảm, chia sẻ và đứng về phía các cựu TNXP”, ông Phiên nói.

Ông Cù Văn Phiên – Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu TNXP Việt Nam trao bằng khen cho lãnh đạo báo Tiền Phong. Ảnh: Trường Phong
Ông Cù Văn Phiên – Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu TNXP Việt Nam trao bằng khen cho lãnh đạo báo Tiền Phong. Ảnh: Trường Phong .

Trong những năm qua, ngoài việc vận động hàng tỷ đồng cho các chương trình giao lưu tri ân cựu TNXP, báo Tiền Phong cũng kêu gọi các đơn vị tài trợ trao nhiều phần quà, sổ tiết kiệm cho các cựu TNXP, gia đình thân nhân liệt sỹ TNXP tại nhiều tỉnh thành như Thái Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa…

“Hiện trên cả nước, cuộc sống của hàng chục nghìn cựu TNXP còn nghèo khó, không có nhà cửa, chưa được hưởng chế độ, chính sách của nhà nước”, ông Phiên cho biết và mong muốn báo Tiền Phong tiếp tục thực hiện nghĩa cử cao đẹp của mình, tuyên truyền, vận động, hỗ trợ giúp đỡ các cựu TNXP còn khó khăn.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết, đền ơn đáp nghĩa là một hoạt động truyền thống của báo Tiền Phong.

“Trong số các lực lượng từng hoạt động, phục vụ trong kháng chiến, có lẽ, TNXP là lực lượng chịu nhiều thiệt thòi nhất. Đến nay, nhiều cô bác, anh chị dù mang nhiều bệnh tật nhưng vẫn chưa được hưởng chế độ gì”, ông Lê Xuân Sơn nói.

Ông Cù Văn Phiên – Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu TNXP Việt Nam trao bằng khen cho nhà báo Xuân Ba. Ảnh: Trường Phong
Ông Cù Văn Phiên – Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu TNXP Việt Nam trao bằng khen cho nhà báo Xuân Ba. Ảnh: Trường Phong.

Cũng theo ông Sơn, trong thời gian tới, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân, giúp đỡ các cựu TNXP được xác định là một trọng tâm trong hoạt động của báo.

“Báo sẽ tiếp tục có các bài viết về lực lượng cựu TNXP, vận động doanh nghiệp tặng quà, giúp đỡ vật chất, tổ chức các chương trình giao lưu, tri ân, đồng thời kiến nghị, đề xuất các chế độ chính sách hỗ trợ…”, ông Sơn nói.

Dịp này, Hội TNXP Việt Nam tặng bằng khen, phần thưởng cho báo Tiền Phong và nhà báo Xuân Ba – người có nhiều bài viết về cựu TNXP.

Vừa qua, nhà báo Xuân Ba đoạt giải C Báo chí quốc gia với loạt bài “Thanh niên xung phong – Chuyện thua thiệt và tử tế”. Sau khi nhận giải, tác giả dành tất cả số tiền thưởng trao lại cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa và Thái Bình.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm