Hàng chục bao tải gà chết đang phân huỷ vứt dọc bờ biển

Hàng chục bao tải gà chết đang phân huỷ vứt dọc bờ biển
TPO - Một lượng lớn gà chết đang phân huỷ được đựng trong hàng chục bao tải vứt rải rác dọc bờ biển ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) được người dân phát hiện.

Ngày 7/12, ông Lê Thế Hiếu, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Diễn Châu cho biết, hiện đã lấy mẫu bệnh phẩm gà chết gửi ra Hà Nội xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Trước đó, trong 2 ngày 4 - 5/12, dọc bờ biển kéo dài từ xóm 1 đến xóm 4 (thuộc xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu) xuất hiện hàng chục bao tải đựng gà chết được vứt rải rác.

Hàng chục bao tải gà chết đang phân huỷ vứt dọc bờ biển ảnh 1 Bao tải chứa gà chết vứt dọc bờ biển xã Diễn Trung.

Để tránh lây lan dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường biển, lực lượng chức năng của xã Diễn Trung đã tiến hành thu gom, đào hố tiêu hủy. Đồng thời, cơ quan thú y cũng đã tiến hành lấy mẫu để đưa đi xét nghiệm.

Theo kiểm đếm ban đầu, có khoảng 28 bao tải đựng gà chết, mỗi bao nặng khoảng 25kg. Tổng trọng lượng khoảng 700 kg.

Hiện, công an xã Diễn Trung đang truy tìm nguồn gốc, đối tượng vứt bỏ hàng chục bao tải gà chết dọc bờ biển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

TP - Sáng nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Trao đổi với PV Tiền Phong về một số nội dung trọng tâm của Kỳ họp, nhiều đại biểu bày tỏ mong muốn, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian thảo luận những vấn đề bức thiết mà nhân dân quan tâm, nhất là những vấn đề liên quan đến chương trình phục hồi kinh tế và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.